0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/clash-of-titans.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=FXttqg0RWU8endofvid
[starttext]กำหนดฉาย : 1 เมษายน 2553
นักแสดงนำ : แซม เวิร์ธทิงตัน, เลียม นีสัน, ราล์ฟ ฟีนส์, เจมม่า อาร์เทอตัน, แมดส์ มิคเคลสัน, เจสัน เฟลมิง, อเล็กซา เดวาลอส
กำกับ : ลูอิส เลเทอเรียร์
เว็บไซต์ทางการภาพยนตร์


ในเรื่อง Clash of the Titans การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อช่วงชิงอำนาจของบรรดาผู้คนต่อเหล่ากษัตริย์ และของเหล่ากษัตริย์ต่อทวยเทพ แต่สงครามระหว่างทวยเทพเองนั้นอาจทำลายล้างโลกได้ แม้ถือกำเนิดจากเทพแต่ถูกเลี้ยงดูให้เป็นมนุษย์ เพอร์ซีอุส (แซม เวิร์ธทิงตัน) ไร้หนทางที่จะปกป้องครอบครัวของเขาจากเฮเดส (ราล์ฟ ฟีนส์) เทพผู้โหดเหี้ยมแห่งยมโลก เมื่อไม่เหลืออะไรให้สูญเสีย เพอร์ซีอุสจึงอาสาเป็นผู้นำในภารกิจเสี่ยงภยันตรายเพื่อเอาชนะเฮเดสก่อนที่เขาจะสามารถยึดอำนาจจากซุส (เลียม นีสัน) และเปิดประตูนรกขึ้นบนโลก เพอร์ซีอุสออกเดินทางสู่โลกต้องห้ามเบื้องล่างในการเป็นผู้นำกองทัพนักรบผู้กล้า เพื่อต่อสู้กับเหล่าปีศาจนอกรีตและสัตว์ร้ายน่าสพรึงกลัว เขาจะมีทางรอดได้หากเขาสามารถยอมรับพลังแห่งเทพ ท้าทายโชคชะตาและลิขิตชีวิตด้วยตนเอง

Clash of the Titans กำกับการแสดงโดย ลูอิส เลเทอเรียร์ (The Incredible Hulk) นำทีมนักแสดงโดยดาราชาวออสเตรเลีย แซม เวิร์ธทิงตัน (Terminator Salvation, หนังเรื่องใหม่ Avatar) เป็น เพอร์ซีอุส บุตรที่เป็นมนุษย์แห่งซุส ราชาแห่งทวยเทพ, ผู้เข้าชิงรางวัลตุ๊กตาทอง เลียม นีสัน (Taken, Schindler's List) รับบท ซุสผู้ทรงพลัง, และผู้เข้าชิงรางวัลตุ๊กตาทอง ราล์ฟ ฟีนส์ (ภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter, The English Patient) รับบทเป็น เฮเดส ยมเทพผู้ซึ่งมีชีวิตบนความกลัวของมนุษย์ บรรดานักแสดงที่เหลือ ได้แก่ เจมม่า อาร์เทอตัน (Quantum of Solace) เป็น ไอโอ ผู้ชี้นำจิตวิญญาณลึกลับแห่งเพอร์ซีอุสตลอดการเดินทางของเขา; แมดส์ มิคเคลสัน (Casino Royale) เป็น เดรโก ซึ่งจับดาบของเขาเพื่อร่วมทางไปกับเพอร์ซีอุส; เจสัน เฟลมิง (The Curious Case of Benjamin Button) เป็น อาคริซิอุส อดีตกษัตริย์ที่กลายเป็นสัตว์ร้ายน่าเกลียด; และ อเล็กซา เดวาลอส (Defiance) เป็น อันโดรเมดา เจ้าหญิงที่อาจชะตาขาดหากเพอร์ซีอุสทำไม่สำเร็จ

Clash of the Titans กำกับฯ โดยลูอิส เลเทอเรียร์ จากบทภาพยนตร์โดยเทรวิส บีแชม (Dog Days of Summer) และฟิส เฮย์ & แมตต์ แมนเฟรดดี (Aeon Flux), และอิงจากภาพยนตร์เรื่อง Clash of the Titans กำกับฯ โดยเดสมอนด์ เดวิส และเขียนบทโดยเบเวอลีย์ ครอส ภาพยนตร์อำนวยการสร้างโดยเบซิล ไอแวนิค (We Are Marshall) และเควิน เดอ ลา นอย (The Dark Knight) ผู้อำนวยการบริหาร ได้แก่ เจ้าของรางวัลตุ๊กตาทอง รอชาร์ด ดี. ซานุค และ โทมัส ทัล แห่ง Legendary Pictures, จอน แจชะนี และวิลเลียม เฟย์

ทีมงานเบื้องหลัง ได้แก่ ผู้กำกับภาพ ปีเตอร์ เมนซีส์, จูเนียร์ (The Incredible Hulk); ผู้ออกแบบฝ่ายศิลป์ มาร์ติน แลง (Terminator Salvation); ผู้ลำดับภาพ วินเซนท์ แทเบลลอน (The Incredible Hulk); ผู้ลำดับภาพ เดวิด ฟรีแมน (The Full Monty); ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายเจ้าของรางวัลตุ๊กตาทอง ลินดี้ เฮมมิ่ง (Topsy-Turvy, The Dark Knight); ผู้ควบคุมวิชวลเอ็ฟเฟ็ค เข้าชิงรางวัลตุ๊กตาทอง นิค เดวิส (The Dark Knight); ผู้ควบคุมอุปกรณ์เทียม เข้าชิงรางวัลออสการ์ คอเนอร์ โอ’ซุลลิแวน (The Dark Knight, Saving Private Ryan); ผู้ควบคุมสเปเชียลเอ็ฟเฟ็คและแอนิเมทรอนิคส์ เจ้าของรางวัลตุ๊กตาทอง นีล คอร์โบลด์ (Gladiator); ผู้ออกแบบทรงผมและเมคอัพเจ้าของรางวัลตุ๊กตาทอง เจนนี่ เชอร์คอร์ (Elizabeth); และผู้แต่งเพลง เครก อาร์มสตรอง (Moulin Rouge)

วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ภูมิใจเสนอร่วมกับเลเจนดารี พิกเจอร์ส ผลงานภาพยนตร์จาก Thunder Road Film/Zanuck Company Production โดยลูอิส เลเทอเรียร์ Clash of the Titans มีกำหนดฉายช่วงใบไม้ผลิปี 2010 ภาพยนตร์จัดจำหน่ายทั่วโลกโดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส หนึ่งในกลุ่มบริษัทวอร์เนอร์ บราเดอร์ส เอนเตอร์เทนเมนท์[endtext]

Clash of the Titans สงครามมหาเทพประจัญบาน

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/14-blades-8-6.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=1FoELYtn52gendofvid
[starttext]ชื่ออังกฤษ 14 Blades
ชื่อไทย 8 ดาบทรมาน 6 ดาบสังหาร
ประเภทหนัง Action
ผู้กำกับ -
ผู้แต่ง -
วันที่เข้าฉาย 03 June 2010
ความยาวหนัง -
นักแสดง เจินจื่อตัน, จ้าวเหว่ย, อู๋จุน
เรทภาพยนตร์ - ไทย
(ดูรายละเอียด) ภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับผู้มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป
เรทภาพยนตร์ - สากล -
สถานที่ถ่ายทำ -
ภาษา -
เว็บไซต์ -


8 ดาบทรมาน 6 ดาบสังหาร | เรื่องย่อ

ในสมัยราชวงค์หมิง องค์จักรวรรดิทรงครองครองอาวุธสุดยอดของพิภพ และมีหน่วยองค์รักษ์มืด ที่มีอำนาจประหาร สั่งฆ่าโดยเด็ดขาด ซึ่งหน่วยองค์รักษ์มืดนี้เป็นเด็กกำพร้าที่ถูกเก็บมาฝึกฝน เพื่อให้ไร้ความปราณีและสั่งสมสัญชาตญาณนักฆ่า โดยองค์รักษ์แต่ละคนจะได้รับอาวุธประจำกายเป็นมีด 14 เล่ม โดย 8 เล่มแรกไว้สำหรับทรมาณ อีก 5 เล่มสำหรับสังหาร และมีดเล่มสุดท้ายเป็นมีดเล่มที่ 14 สำหรับฆ่าตัวตายเมื่อทำงานพลาด...
[endtext]

14 Blades 8 ดาบทรมาน 6 ดาบสังหาร

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/shock-labyrinth.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=USYG5HF10MEendofvid
[starttext]ชื่ออังกฤษ The Shock Labyrinth (3D)
ชื่อไทย ช็อค...ผีดุ 3 มิติ
ประเภทหนัง Suspense/Horror
ผู้กำกับ Takashi Shimizu
ผู้แต่ง -
วันที่เข้าฉาย 22 April 2010
ความยาวหนัง -
นักแสดง Ai Maeda, Yuuya Yagira
เรทภาพยนตร์ - ไทย
(ดูรายละเอียด) ภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับผู้มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป
เรทภาพยนตร์ - สากล -
สถานที่ถ่ายทำ -
ภาษา -
เว็บไซต์ -


ช็อค...ผีดุ 3 มิติ | เรื่องย่อ

ยูกิ เด็กหญิงที่หายตัวไปในคืนฝนตกหนัก หลังจากนั้น 10 ปี เธอกลับมา สร้างความประหลาดใจครอบครัวและเพื่อนๆ คืนนั้นเอง ยูกิ เป็นลม พวกเขาจึงพาเธอไปโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าโรงพยาบาลนี้เป็นเหมือนเขาวงกด
[endtext]

The Shock Labyrinth ช็อค...ผีดุ

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/bigboy.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=r0JtasEwzeUendofvid
[starttext]บิ๊กบอย (M ๓๙)

กำหนดฉาย : 6 เมษายน 2553
นำแสดง : เศรษฐา ศิระฉายา, อิรา รากแก่น, รัตนารัตน์ เอื้อทวีกุล, รอย แมคคอย, พงศกร มาลัยวงค์, ชินวุฒิ จันทตรัตน์
นักแสดงรับเชิญ : วิยะดา โกมารกุล ณ นคร, กรรณิกา ธรรมเกษร, คาบิว-สรรภวัติ สุระเกรียงศักดิ์
กำกับ : อ๊อฟ - มณฑล อารยางกูร

"บิ๊กบอย" ภาพยนตร์แห่ง "จังหวะ" ของชีวิต

ที่จะทำให้ทุกคนรับรู้ได้ถึง "บีท" ความสนุกสนาน...

Amor Balie, Alegrie Baile = Dance with Love, Dance with Happiness


เนื้อเรื่อง Big Boy

โป้ (โทนี่ - อิรา รากแก่น) เด็กปีหนึ่งของมหาวิทยาลัยมีชื่อทางตอนเหนือของประเทศ ที่ทั้งชีวิตที่ผ่านมา จะมีดีก็เรื่องเดียวคือเรื่องเรียนเก่ง แต่เรื่องกิจกรรมโชว์เจ๋ง หรืองานอดิเรกคูล ๆ ทั้งหลายไม่เคยทำได้ ตอน ม.4 โป้ อยากเป็นนักฟุตบอลตัวจี๊ด แต่ แห้ว ตอน ม.6 เทอมปลาย กระแดะตั้งวงดนตรีก็ห่วย และอีกมากมายหลายความพยายามที่ไม่น่าพูดถึง พอถึงเวลาอีกไม่กี่เดือนที่ โป้จะต้องย้ายตามพ่อแม่ไปเปิดร้านอาหารไทยที่อเมริกา...โป้ดันมีความทะเยอทะยานครั้งใหม่ คือ การเต้นบีบอย เพราะแค่โป้ดันไปปิ๊งหญิงที่กรี๊ด!!! บีบอยเท่านั้นเองแหละ

ซึ่งบังเอิญเป็นช่วงเดียวกันกับที่ ปู่ปุน (ต้อย - เศรษฐา ศิระฉายา) ปู่วัย 60 ปลาย ๆ ของโป้ที่อยู่กรุงเทพฯดันหลังเดาะเข้าโรงพยาบาล โป้จึงสบโอกาสในการจะมาฝึกฝนวิชาบีบอยที่กรุงเทพฯ โดยอ้างว่าขอลงมาดูแลปู่ คุณแม่ของโป้ก็ ใจดี๊ ใจดี ยอมให้โป้ลงมากรุงเทพฯ ทั้ง ๆ ที่รู้สึกแปลกใจตะหงิด ๆ ว่าโป้ที่เป็นไม้เบื่อ ไม้เมากับปู่ปุนมาตั้งแต่โป้เด็ก อยู่ดี ๆ ทำไมวันหนึ่งเกิดอยากจะมาญาติดีกันได้

สุดท้ายโป้ก็มาถึงกรุงเทพฯจนได้ และโป้ก็ต้องพบปู่ปุนในลุค ซ่า เท่ห์ เพลย์บอยสุด ๆ แบบกระชากวัยจนโป้แทบจำไม่ได้ แต่ใช่ว่าปู่จะเปลี่ยนไปหมด นิสัยขี้เอาชนะและไม่ยอมคนยังมีอยู่เหมือนเดิม แถมยังมากขึ้นอีกด้วย ทำให้โป้กับปู่กัดกันตั้งแต่แรกเจอ สองปู่หลานกัดกันแข่งกันตามประสาคู่กัดที่ไม่ได้เจอกันนาน จนกระทั่งโป้เกือบลืมจุดมุ่งหมายที่มากรุงเทพฯ เค้าเริ่มออกหาสถานที่ที่มีเหล่าบีบอยมาชุมนุมกัน โดยมีปู่ติดสอยห้อยตามไปด้วย ๆ ความสนใจ

โป้ได้เจอกับ นิว (เพชร - รัตนารัตน์ เอื้อทวีกุล) เด็กสาวเก๋ไก๋ที่อยู่กับแก๊งค์บีบอย ระดับ ท๊อปของเมืองไทย นิวอาสาจะสอนบีบอยให้กับโป้ หลังจากที่โป้ถูกปฏิเสธจาก ลีรอย (รอย แมคคอย) เทพบีบอยของกลุ่ม 99 FLAVAR ทีมบีบอยระดับแชมป์ของประเทศไทย แต่โป้กลับปฏิเสธนิว เพราะรู้สึกว่าตัวเองเป็นไก่อ่อนถ้าต้องให้ผู้หญิงสอนเต้น แต่เพราะปู่ปุนที่กำลังวางแผนอะไรบางอย่าง นิวจึงได้สอนบีบอยให้กับโป้ โดยที่โป้ไม่ค่อยเต็มใจเท่าไหร่ แต่ความที่ถูกกระทบกระเทียบจากคู่กัดตลอดกาลแบบปู่ว่าเป็นคนที่เหยาะแหยะมาตั้งแต่เด็กคงไม่สามารถเต้นบีบอยได้หรอก เลยทำให้โป้ต้องยอมเรียนจากนิวแบบเสียไม่ได้ พร้อมกับคิดว่า คราวนี้จะต้องทำให้ปู่เสียหน้าให้ได้...

โดยมีค่าจ้างในการสอนเต้นบีบอยให้กับโป้เป็นการแลกความรู้ในเรื่องการเต้นลีลาศจากกลุ่มเพื่อนวัยดึกของปู่ ซึ่งก็เป็นครั้งแรกที่ทำให้โป้ได้รู้จักกับบรรดาเพื่อน ๆ ของปู่ด้วยเช่นกัน และก็ได้รู้อีกว่า เมื่อครั้งที่ปู่ยังเป็นวัยรุ่น ปู่ปุนก็เคยเป็นเซียนทางด้านการเต้นมาก่อน

ซึ่งจากการทั้งเคี่ยวและทั้งเข็ญ พร้อมทั้งจิกกัดกระแนะกระแหนจากปู่ ก็ทำให้โป้พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว พร้อม ๆ กับรับรู้ถึงความรู้สึกที่มีต่อนิวมากขึ้นด้วย โป้เริ่มออกแบทเทิลไปตามที่ต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพฯ โดยได้รับการยอมรับมากขึ้น แต่ก็มีอยู่แค่คนเดียวเท่านั้น ที่รู้สึกว่าโป้ยังเป็นไอ้ห่วยเหมือนเดิมก็คือปู่ แต่แล้ววันหนึ่งโป้ก็ได้รับรู้เรื่องราวจากเพื่อน ๆ ปู่ว่า ในอดีต... ก่อนที่ปู่จะมาเป็นนักธุรกิจที่มากความสามารถนั้น ปู่ปุน เคยวางแผนจะเข้าประกวดลีลาศระดับประเทศมาก่อน โดยมีคู่เต้นเป็นย่าของโป้เอง แต่ความที่ย่าดันมาท้องก่อนแต่ง ทำให้ปู่ต้องหยุดทุกอย่างเพื่อมาดูแลครอบครัว ซึ่งปู่ก็สามารถทำได้ดีซะด้วย ปู่กับย่าเลยสัญญากันเอาไว้ว่า ถ้ามีโอกาสเมื่อไหร่ ทั้งคู่จะมาเต้น Amor Balie, Alegria Baile คู่กันอีกครั้ง

แต่โชคชะตาก็กลั่นแกล้ง ย่าดันมาเสียชีวิตจากปู่ไปเสียก่อน ทำให้ตั้งแต่นั้นมาปู่ปุนไม่เคยกลับมาเต้นอีกเลย ทำให้โป้เริ่มเข้าใจในตัวปู่และรู้สึกดีกับปู่มากขึ้น เพราะถึงแม้ร่างกายของปู่จะแก่ แต่หัวใจของปู่ก็ยังหนุ่มอยู่เสมอ... และการที่ ปู่เคี่ยวเข็ญโป้ให้บรรลุความฝัน โดยการแสดงออกด้วยการกระแนะกระแหน นั่นก็อาจเป็นเพราะว่าปู่มองเห็นอะไรบางอย่างในตัวโป้ ซึ่งสามารถแก้ไขเรื่องที่ติดค้างในใจปู่ได้ก็เท่านั้น...

ขณะที่โป้เริ่มเข้าใจในเรื่องต่าง ๆ มากขึ้น โป้ก็ต้องพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง ด้วย บีทบีบอย ที่ดูเหมือนจะพัฒนาขึ้นมาก ทั้งที่ได้มาแบบฟลุ๊ค ๆ แต่แล้วฝันของโป้ก็โดนทำลายลงด้วยลีลา บีบอยขั้นเทพของ ลีรอย...

โป้ เริ่มท้อใจอีกครั้ง โป้ทะเลาะกับปู่อย่างรุนแรง ทั้งคู่ต่างงัดปมในใจมาสาดใส่กันจนทำให้โป้คิดจะหนีกลับเชียงใหม่ แม้กระทั่งนิวก็ยังไม่สามารถรั้งโป้ไว้ได้ จนกระทั่งโป้ได้มาพบกับ พี่อ๊อด ชายขาพิการอดีต บีบอยขั้นเทพอีกคนหนึ่ง ที่โป้เคยแบทเทิลด้วยมาแล้ว โป้ถามพี่อ๊อดว่าทำไมถึงยังเต้นบีบอยอยู่ ทั้งที่ขาเป็นแบบนี้ พี่อ๊อดไม่ตอบ แค่ยิ้มแล้วรำพึงเบา ๆ ว่า "ตอนที่เราเป็นวัยรุ่น ทุกอย่างที่ทำมันดูเป็นเรื่องใหญ่ และยากลำบาก แต่วันหนึ่งเมื่อเราโตขึ้น เรากลับคิดว่าเรื่องที่ทำมันก็แค่... โคตรสนุกเลย"

งานนี้... โป้ จะสามารถเรียนรู้บีทใหม่ ๆ ของชีวิต ที่จะเปลี่ยนแปลงเค้าให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นได้หรือไม่??? และ ปู่ปุน จะสามารถปรับจังหวะความคิดให้ร่วมสมัย เหมือนกับการวางบีทในการใช้ชีวิตทุกวันนี้ได้หรือเปล่า....???


Character


โป้ (โทนี่ - อิรา รากแก่น)

เด็กหนุ่มอายุ 18 เป็นเด็กเชียงใหม่ หน้าตาดี มีพลังล้นเหลือ (ไฮเปอร์นิด ๆ ) ชอบฝันเป็นโน้นเป็นนี่อยู่เรื่อย ๆ แต่ไม่เคยประสบความสำเร็จอาจดูภายนอกเป็นคนหยิบโหย่ง แต่เมื่อได้เจอกับจังหวะที่ถูกต้องก็ทำได้ดีเกินคาด

ปู่ปุน (ต้อย - เศรษฐา ศิระฉายา)

อายุ 60 กว่าแต่ทุกอย่างดูไม่แก่ตามวัย เท่ห์ สมาร์ท ชีวิตเป๊ะตามหลักการมาตลอด เชื่อมั่นในตัวเองสูง แต่จะอารมณ์ดีเป็นพิเศษกับสาว ๆ

นิว (เพชร - รัตนารัตน์ เอื้อทวีกุล)

สาววัย 18 ที่น่าหลงใหล เซ็กซี่ ดูแกร่งกร้านเกินอายุ แต่ด้านลึก ๆ แล้วเป็นคนมองโลกแบบยอมรับในสิ่งที่ต้องเป็นหรือต้องเกิดเท่านั้น แถมส่วนตัวเป็นคนใสและโรแมนติกมาก ๆ

ลิรอย (รอย แมคคอย)

เด็กหนุ่มหล่อร้ายวัย 20 ซึ่งเป็นเทพบีบอยของกลุ่ม 99 Flavar เก่งเข้าขั้นแชมป์ประเทศไทย เป็นประเภทร้ายแบบหญิงหลง มั่นใจในตัวเอง ถ้าอยากได้อะไรก็ต้องได้

แต๊ก (พงศกร มาลัยวงค์)

หนุ่มบีบอยจอมพลัง ในกลุ่ม 99 Flavar อีกคน พูดจาโผงผาง เสียงดัง แม้จะเก่งจริง แต่ก็ยังมีความขี้อวดอยู่ในตัวหน่อย ๆ ไม่ค่อยเปิดใจยอมรับใครง่าย ๆ

ชิโน่ (ชินวุฒิ จันทตรัตน์)

อีกหนึ่งหนุ่มบีบอยกลุ่ม 99 Flavar มาดนิ่ง เน้นเท่ห์ พูดน้อย แต่เวลาโชว์บีท บีบอยเรียกว่าเข้าขั้นเทพไม่แพ้ ลิลอยด์ เป็นขาลุยประจำกลุ่ม
[endtext]

BigBoy บิ๊กบอย

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/rough.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=H9PHh_PGh3cendofvid
[starttext]
กระแสตอบรับดีเยี่ยม จนต้องลงแผ่นฟิล์ม...หลังจากได้รับความนิยมทั้งในญี่ปุ่นและประเทศเพื่อนบ้านแถบเอเชีย ไม่มีวัยรุ่นคนไหนไม่รู้จักหนังสือการ์ตูนอย่าง “ROUGH” (Katsu) หรือมีชื่อไทยว่า “รักต้องลุย” ซึ่ง “ROUGH” คือ หนังสือการ์ตูนผลงานของ “อ. อาดาจิ มิตซึรุ” ผู้ซึ่งเคยเขียนการ์ตูนมาแล้วกว่า 81 เรื่อง!! และเรื่องนี้เคยตีพิมพ์ในนิตยสาร โชนัน ซันเดย์ รวมทั้งยังเคยตีพิมพ์ในบ้านเรามาแล้วด้วย แต่ถ้าหากรวบรวมหนังสือการ์ตูนฉบับรวมเล่มของเขาทุกเรื่อง พบว่า ทำยอดขายไปได้มากกว่า 100 ล้านเล่ม!! ทั่วโลกโดยเฉพาะผลงานเรื่อง “ROUGH” ได้รับการตอบรับจากวัยรุ่นที่ชื่นชอบการอ่านการ์ตูนมากมาย เพราะมีเรื่องราวเกี่ยวกับ “ความรัก” ที่มักเกิดขึ้นใกล้ตัวพวกเขา เนื้อหาของเรื่องเกิดจากความรักสามเส้าระหว่าง “ยามาโตะ เคสุเกะ” นักว่ายน้ำฟรีสไตล์ 10 เมตร กับนักกระโดดน้ำ “นิโนมิยะ อามิ” ซึ่งรู้จักกันในชมรมว่ายน้ำ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มต้นจากการตระกูลของพวกเขาทั้งสองเป็นคู่อริกันเพราะธุรกิจร้านขนม ก่อนจะพัฒนากลายเป็นความรักที่ ยามาโตะ ต้องแข่งขันกับ “นาคานิชิ” นักว่ายน้ำอันดับหนึ่งของประเทศคู่หมั้นของอามิ...ล่าสุด “ROUGH” กำลังจะกลายเป็นภาพยนตร์ หลังจากการ์ตูนที่ถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์เรื่อง “Touch” ของ “อ. อาดาจิ มิตซึรุ” สร้างชื่อเสียงมาก่อนหน้านี้แล้ว ภาพยนตร์เรื่อง “ROUGH” ก็ได้นักแสดงนำขวัญใจวัยรุ่น น่ารักสุด ๆ อย่าง “มาซามิ นากาซาว่า” ในบท “อามิ” สาวนักกระโดดน้ำ หลังจากโด่งดังจากเรื่อง “Crying Out of Love และ In The Center of The World” และเคยได้รับบทนำในเรื่อง “Touch” มาแล้วส่วนพระเอกหนุ่มก็ได้นักแสดงสุดหล่ออย่าง “ฮายามิ โมโกมิชิ” จากซีรี่ส์เรื่อง “สามหนุ่มใสหัวใจเดียวกัน” (Brother Beat) ที่โด่งดังในบ้านเรา รับบทเป็น “ยามาโตะ” หนุ่มนักว่ายน้ำที่ตกหลุมรัก “อามิ” และยังได้ผู้กำกับฯ ฝีมือดีอย่าง “เคนทาโร่ โอตานิ” ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากจากภาพยนตร์เรื่อง “Nana” (นานะ) ที่สร้างจากการ์ตูนชื่อดังเช่นกัน มากำกับฯ เรื่องนี้อีกด้วยการันตีความสนุกขนาดนี้คอยติดตามกับ ภาพยนตร์ที่สร้างจากการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่น ผลงานการเขียนของ “อาดาจิ มิตซึรุ” ได้ใน “รักต้องลุย” (ROUGH) นำแสดงโดย “มาซามิ นากาซาว่า” “ฮายามิ โมโกมิชิ” โดนใจวัยรุ่น “มกราคม” นี้แน่นอนในโรงภาพยนตร์!!
[endtext]

ROUGH รักต้องลุย

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/law-of-ueki.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=7dVBXGt9KDQendofvid
[starttext]ผ่ากฏอลเอง หรือ แสบซ่าผ่ากฎเทพ (ญี่ปุ่น: うえきの法則 Ueki no Housoku ?) หรือ The Law of Ueki เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น ผลงานของ สึบาสะ ฟุคุจิ ลงตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นซันเดย์ ของสำนักพิมพ์โชงะกุกัง ในประเทศญี่ปุ่น มีความยาวทั้งหมดจำนวน 16 เล่มจบ และเรื่องนี้ ยังมีภาคใหม่ลงต่อในชื่อว่า ผ่ากฎอลเวง Plus (ญี่ปุ่น: うえきの法則+ Ueki no Housoku PLUS ?) ในนิตยสารเล่มเดียวกัน เมื่อ กันยายน พ.ศ. 2548 โดย สำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ เป็นผู้ได้ลิขสิทธิ์แปลและตีพิมพ์เป็นภาคภาษาไทย ปัจจุบันออกมาครบทั้ง 16 เล่มแล้ว

ผ่ากฏอลเวง ถูกนำไปสร้างเป็นอะนิเมะ โดยสตูดิโอดีน ออกอากาศทางสถานีทีวีโตเกียว ตอนแรกในวันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2548 และอวสานลงในวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2549 มีจำนวนตอนทั้งหมด 51 ตอน สำหรับในประเทศไทยบริษัทโรสวิดีโอได้รับลิขสิทธิ์ผลิตเป็นวีซีดีและดีวีดี โดยใช้ชื่อภาษาไทยว่า "แสบซ่าส์ ผ่ากฎเทพ" และออกฉายในรายการโมเดิร์นไนน์การ์ตูน ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2550 และอวสานลงในวันเสาร์ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2551 โดยใช้ชื่อภาษาไทยว่า "อุเอคิ ผ่ามิติอลเวง"


เนื้อเรื่อง

เรื่องราวใน ผ่ากฏอลเวง(แสบซ่าผ่ากฎเทพ) เริ่มมาจากบนสวรรค์ ที่กำลังมีการหาผู้เป็นพระเจ้าคนใหม่ โดยมี ผู้สมัครเป็นพระเจ้า ทั้งหมด 100 คน ซึ่ง ผู้สมัครเป็นพระเจ้าแต่ละคน จะต้องลงไปยังโลกมนุษย์ เพื่อค้นหาเด็กนักเรียนชั้น ม.ต้น เป็นตัวแทนของตนเอง และมอบพลังพิเศษให้ 1 อย่าง สำหรับใช้ในการต่อสู้ กับเด็กม.ต้นคนอื่นๆที่เป็น ผู้มีพลังพิเศษ ทั้งหมด 100 คน และเด็กนักเรียนตัวแทนของใคร ที่เป็นผู้ชนะในการประลองครั้งนี้ ผู้สมัครเป็นพระเจ้าที่ดูแลเด็กคนนั้นอยู่ จะได้เป็นพระเจ้าคนใหม่ ส่วนเด็กนักเรียนที่ชนะ จะได้รับ "ไซต์แห่งความว่างเปล่า" ซึ่งสามารถจะเลือก ไซต์ที่ตนเองต้องการอะไรก็ได้หนึ่งอย่าง

โคบายาชิ (โคบะเซน หรือ Mr.K) หนึ่งในผู้สมัครเป็นพระเจ้า ที่ลงมายังโลกมนุษย์มาเป็นอาจารย์ในโรงเรียน ฮิโนะคุนิ เขาได้พบกับเด็กนักเรียนชั้นปี1 อุเอคิ โคสุเกะ เด็กหนุ่มที่เชื่อมั่นใน ความถูกต้อง โคบายาชิ จึงตัดสินใจ มอบพลัง "เปลี่ยนขยะเป็นต้นไม้" และส่ง อุเอคิ เป็นตัวแทนของตนเองเข้าร่วมในการประลองครั้งนี้ โดยที่ไม่รู้ว่าอุเอคิเป็นชาวสวรรค์ที่ถูกส่งมาโดยพ่อของตนที่ต้องการจะเป็นพระเจ้าแต่กลับไม่ได้ถูกรับเลือกให้เป็นผู้สมัครพระเจ้า

ในตอนจบของเรื่องหลังจากที่อุเอคิสามารถเอาชนะอาน่อนได้สำเร็จ อุเอคิได้รับไซต์แห่งความว่างเปล่าและเขียนว่า ไซต์ได้พบกันอีกครั้ง เพื่อให้โคบายาชิกลับมาเป็นครูของตนอีกครั้ง

พลังพิเศษ
เหล่านักเรียนมัธยมต้นที่เข้าร่วมการประลองจะได้รับพลังมาจากผู้สมัครเป็นพระเจ้า โดยพลังของทุกคนนั้นจะเป็นลักษณะพลังที่เปลี่ยนสิ่งหนึ่งให้กลายเป็นอีกสิ่งหนึ่ง เช่น พลังเปลี่ยนขยะเป็นต้นไม้ พลังเปลี่ยนผ้าคาดหัวเป็นเหล็ก พลังเปลี่ยนลูกปัดเป็นระเบิด ฯลฯ โดยพลังทุกชนิดจะมีเป็นกลไกลป้องกันไม่ให้พลังพิเศษมีอำนาจมากเกินไป เช่น อุเอคิจะใช้พลังเปลี่ยนขยะเป็นต้นไม้ได้ขยะต้องเป็นขยะที่อยู่ในมือเท่านั้น ทุกครั้งที่โรเบอร์โต้ใช้พลังจะเสียอายุไป 1 ปี พลังทุกชนิดจะสามารถพัฒนาเป็นระดับสองได้ ซึ่งก็คือพลังที่ได้รับการพัฒนาขึ้นอีกขั้นหนึ่ง ซึ่งมักจะเป็นการเสริมหรือสนับสนุนพลังเดิมของตนให้แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม พระเจ้าเคยบอกไว้ว่าเงื่อนไขของการใช้พลังระดับสองได้นั้นคือประสบการณ์และความรู้สึกที่อยากจะแข็งแกร่ง ปั๊คเคยบอกกับอุเอคิว่าที่อุเอคิไม่สามารถใช้พลังระดับสองได้นั้น เพราะเทวภัณฑ์ของอุเอคิถ่วงพลังเปลี่ยนขยะให้เป็นต้นไม้ไม่ให้ก้าวสู่ระดับสอง (ยกเว้นกรณีของโรเบอร์โต้) ในที่สุดอุเอคิยอมละทิ้งการใช้เทวภัณฑ์และสามารถใช้พลังระดับสองได้สำเร็จ

กฎของการประลอง
-ผู้สมัครเป็นพระเจ้าแต่ละคน สามารถเลือกตัวแทนและมอบพลังพิเศษ ได้เพียงแค่ คนเดียวและพลังเพียงอย่างเดียวเท่านั้น
-ไซต์ คือ ความสามารถพิเศษที่แต่ละคนมี โดยที่แต่ละคนจะมีไซต์ของตัวเองอยู่หลายอย่าง เช่น ไซต์เรียนเก่ง ไซต์เต้นรำเก่ง ไซต์กินเร็ว ไซต์ตีสนิทเก่ง ไซต์แม่นยำ ฯลฯ
-การต่อสู้กันของผู้มีพลังพิเศษ จะรู้ผลแพ้ชนะได้ โดยที่ต้องทำให้ศัตรู หมดสติไป ผู้ชนะจะได้ไซต์เพิ่มมา 1 อย่าง ส่วนผู้แพ้ จะสูญเสียพลังพิเศษและไซต์และออกจากการประลองไป
-หากใช้พลังพิเศษ ทำร้ายคนอื่นที่ไม่ใช่ผู้มีพลังพิเศษ จะต้องสูญเสียไซต์ของตนเองไป 1 อย่าง ทุกๆครั้ง
-เมื่อผู้มีพลังพิเศษคนใดมีไซต์เป็น 0 ตัวตนจะต้องหายไป
-ห้ามผู้สมัครเป็นพระเจ้า เข้าไปช่วยเหลือหรือยุ่งเกี่ยวกับการประลองใดๆทั้งสิ้น
-ผู้สมัครเป็นพระเจ้าที่ละเมิดกฏจะต้องถูกส่งกลับไปในนรกและมีโทษประหารชีวิตสถานเดียว

ตัวละคร

ทีมอุเอคิ
อุเอคิ โคสุเกะ (植木耕助)
ตัวเอกของเรื่อง เด็กม.ต้นผู้ที่ได้รับ พลังเปลี่ยนขยะในมือให้เป็นต้นไม้ โดยมีเงื่อนไขข้อจำกัดคือต้องเป็นขยะที่กำได้ในมือเท่านั้น ในช่วงกลางของเรื่องอุเอคิพบว่าตัวเขาเป็นชาวสวรรค์และสามารถใช้เทวภัณฑ์ได้ เมื่อนำพลังของเขามาผสานกับเทวภัณฑ์ก็จะกลายเป็นนวเทวภัณฑ์ ทำให้เทวภัณฑ์ของเขามีความแข็งแกร่งขึ้นมากกว่าเทวภัณฑ์ทั่วๆไป อุเอคิเป็นคนที่มีนิสัยเรื่อยๆ ออกจะเฉื่อยชา แต่เป็นคนที่เชื่อมั่นใน ความถูกต้อง อยู่เสมอ เมื่อเวลาที่มีใครต้องการความช่วยเหลือ เขาจะไม่เคยนิ่งดูดายเลยแม้แต่ครั้งเดียว นี่จึงมักจะเป็นเหตุที่ทำให้ อุเอคิเสียไซต์ไปบ่อยๆครั้ง เพื่อปกป้องช่วยเหลือคนอื่นๆ
ในเล่มที่ 15 โคบายาชิได้เปิดเผยว่า แท้จริงแล้ว พลังของอุเอคิมีลักษณะเป็น วัฏจักร ซึ่งจะแตกต่างกับพลังพิเศษของคนอื่นๆ ตรงที่ พลังของเขานั้นสามารถใช้ได้ในสองทาง คือสามารถเปลี่ยนขยะให้เป็นต้นไม้และสามารถนำส่วนหนึ่งของต้นไม้มาใช้เป็นขยะเพื่อเปลี่ยนให้เป็นต้นไม้ต้นใหม่เพิ่มได้อีก (แต่พลังของคนอื่นๆ นั้น จะสามารถเปลี่ยนได้แค่ทางเดียวเท่านั้น เช่น เปลี่ยนผ้าคาดหัวเป็นเหล็ก แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเหล็กให้กลายเป็นผ้าได้ (แต่เหล็กที่เปลี่ยนได้มา สามารถจะคืนกลับสภาพเดิมเป็นผ้าคาดหัวได้ ตามเงื่อนไขข้อจำกัด) ดังนั้น ด้วยคุณสมบัติพิเศษของพลังของอุเอคิ ทำให้ระดับสองของเขานั้นคือการนำพลังวัฏจักรนั้นใช้กับพลังของอีกฝ่ายหนึ่ง หรือก็คือเปลี่ยนให้พลังของอีกฝ่ายย้อนกลับไปเริ่มต้นใหม่ เมื่อรวมกับเทวภัณฑ์ก็จะกลายเป็นเทวภัณฑ์ที่สามารถย้อนกลับพลังของฝ่ายตรงข้ามได้ โดยอุเอคิ ได้ตั้งชื่อให้กับการใช้พลังระดับสองของตนเองว่า "รีเวิร์ส (Reverse) "
โมริ ไอ (森あい)
สาวน้อยธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่ได้รู้จักกับอุเอคิ และรู้เรื่องของการประลอง ด้วยเห็นว่า อุเอคิเป็นคนที่ยอมเสียสละตนเองช่วยเหลือคนอื่น บ่อยๆครั้ง แม้ว่าตนเองจะต้องเสียไซต์ไปก็ตาม ความรู้สึกประทับใจในตัวอุเอคิของเธอ ทำให้เธอตัดสินใจจะคอยช่วยเหลืออุเอคิ เพื่อที่จะช่วยปกป้องไซต์ของอุเอคิด้วย
โมริมักจะติดตามและช่วยเหลืออุเอคิไปทุกที่ จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่ อินุมารุ จำเป็นต้องตัดสินใจมอบพลังพิเศษให้โมริ ทำให้เธอมีโอกาสได้ตัดสินใจที่จะเข้าร่วมการประลองในรอบสองด้วย และเธอก็ตกลง เพื่อที่จะได้ช่วยเหลืออุเอคิได้อีกคนหนึ่ง แต่เธอตกลงเข้าร่วมการประลอง โดยทั้งๆที่ เธอยังไม่รู้จักพลังพิเศษของตัวเองเลย เนื่องจากอินุมารุยังไม่ทันจะได้บอกพลังพิเศษของเธอซะก่อน แล้วอย่างนี้เธอจะทำอะไรได้ในการประลองนี้เหรอนี่
ในภายหลัง โมริก็ได้ทราบว่า พลังของตนเองคือ พลังเปลี่ยนอีกฝ่ายให้เป็นคนรักแว่นตา โดยมีเงื่อนไขคือต้องให้อีกฝ่ายโพสท่าไร้เดียงสา (เอามือ2ข้างมาไว้ที่ริมฝีปาก แล้วยกขาขวาไปข้างหลัง) เมื่อพลังนี้ทำงานจะสามารถล้างสมองให้อีกฝ่ายยอมทำทุกอย่างเพื่อแว่นตาทุกชนิด ซึ่งเป็นพลังที่ค่อนข้างจะเหมาะกับเธออยู่เหมือนกัน เพราะเธอเองก็มีแว่นตาติดตัวอยู่เสมอๆ (เงื่อนไขค่อนข้างยาก ยกเว้นใช้กับคนปัญญาอ่อน) ในเรื่องใช้แค่ไม่กี่ครั้ง แต่มันก็ทำให้ชนะมาได้
แว่นตาของโมริที่เธอมักจะคาดไว้ที่หน้าผากนั้น เป็นแว่นสายตายาว เธอจะใส่เฉพาะตอนอ่านหนังสือหรือตอนจดบันทึก บางครั้งเธอจะทำอาหารให้อุเอคิและคนอื่นๆได้กินกัน ซึ่งแต่ละอย่างล้วนหน้าตาสยองทั้งนั้น แต่รสชาติอร่อยผิดกับหน้าตาอาหารเสียอีก

ซาโนะ เซอิจิโร่ (佐野清一郎)
เป็นคนจากทางเหนือที่ฝันอยากจะสร้างบ่อน้ำพุร้อนเป็นของตัวเอง เขาได้พบกับอุเอคิในเล่มแรกสุดและได้เป็นเพื่อนกับอุเอคิ พลังของเขาคือ พลังเปลี่ยนผ้าคาดหัวให้เป็นเหล็ก โดยมีเงื่อนไขข้อจำกัดคือต้องกลั้นหายใจผ้าคาดหัวจะก็กลายเป็นเหล็ก ถึงพลังจะดูธรรมดา แต่ซาโนะก็สามารถใช้พลังนี้พลิกแพลงได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็นการสร้างสปริง, หอกเหล็ก, โล่ ฯลฯ เมื่อพลังของเขาก้าวถึงระดับสอง เขาจะสามารถเสริมแรงแม่เหล็กเข้าไปได้ ทำให้พลิกแพลงพลังได้มากขึ้นอีก ที่ตาซ้ายเขาจะมีแผลน้ำร้อนลวก เกิดจากเมื่อเขาอายุ4ขวบก็ได้ไปขุดหาบ่อน้ำแร่แล้วโดนน้ำร้อนพุ่งใส่
ริงโกะ เจราร์ด (鈴子・ジェラード)
อดีตกลุ่มโรเบอร์โต้จูดัง ที่ตัดสินใจร่วมทางกับอุเอคิ มี พลังเปลี่ยนลูกปัดให้เป็นระเบิด เงื่อนไขจำกัดก็คือ ต้องเป็นลูกปัดที่เคยสัมผัสมาแล้วและลูกปัดนั้นต้องถูกดีดโดยริงโกะเท่านั้น เมื่อลูกปัดกระเด็นไปโดนอะไรก็จะระเบิดทันที ซึ่งการระเบิดสามารถควบคุมได้ในระยะ1เมตร (คือต้องให้ระเบิดใกล้ๆตัว อย่างเช่นตอนที่ใช้ "ริงโกะร๊อกเกต") ซึ่งริงโกะบางครั้งได้ใช้พลังนี่ผสานกับความสามารถของซาโนะ ตอนท้ายๆได้ถุงมือระเบิดมาแต่ก็ใช้แบบมีประโยชน์แค่2ครั้งตอนที่สู้กับบัน ดีคูท จากทีมบาโร่ และตอนที่ป้องกันโมริ เป็นคนชอบสัตว์และสิ่งมีชีวิตที่น่ารักทุกชนิด ถ้ามีใครเรียกเธอว่า"ไร้ประโยชน์" เธอจะโมโหฟิวส์ขาดจนไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ นอกจากนี้ก่อนที่จะเข้าร่วมกับอุเอคิเธอเคยแอบชอบโรเบอร์โต้ ตอนจบเธอได้สารภาพรักกับโรเบอร์โต้แต่โรเบอร์โต้หลุดปากด่าว่า"สวะ" เธอจึงตบโรเบอร์โต้ด้วย
โซยะ ฮิเดโยชิ (宗屋ヒデヨシ)
เป็นคนที่ดูแลบ้านดวงตะวัน ซึ่งเป็นโรงเรียนอนุบาล เขามี พลังเปลี่ยนเสียงให้เป็นภาพเหมือน ซึ่งเป็นเสียงของใครก็ได้แล้วจะนำไปติดตรงไหนก็ได้ในระยะ 10 เมตร แล้วเปลี่ยนกลับไปเป็นเสียงซึ่งเขาจะทำให้ศัตรูสับสน ซึ่งตรงกับลักษณะของเขาที่เป็นคนเจ้าเล่ห์และมักต่อสู้ด้วยกลเม็ดมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แม็กนั่ม (ท่าจิ้มก้น) , นัตโตแฟลช (ท่าที่ฮิเดโยชิเอาถั่วนัตโตราดหัวคู่ต่อสู้) , โชยุบอมเบอร์ (ท่าบีบหลอดโซยุใส่ตาคู่ต่อสู้ เคยใช้กับอุเอคิมาแล้ว) และวาซาบิบีม (ท่าเอาหลอดวาซาบิมาแหย่จมูกคู่ต่อสู้) เงื่อนไขข้อจำกัดของพลังของเขาคือต้องงอนิ้ว (นิ้วมือหรือนิ้วเท้าก็ได้)
เท็งโกะ (テンコ)
เป็นสัตว์เทพที่ถูกขับไล่จากสวรรค์ แต่เข้าร่วมพวกอุเอคิและช่วยเหลือให้เขาใช้เทวภัณฑ์ ภายในตัวเท็งโกะจะมีห้องปลุกพลังซึ่งจะสามารถเลื่อนระดับของชาวสวรรค์ได้ แต่ถ้าสัตว์เทพเลื่อนระดับให้ชาวสวรรค์เกิน 6 ครั้ง สัตว์เทพจะตาย เป็นคนที่ชอบกินอาหาร โดยเฉพาะข้าวหน้าเนื้อ มักเรียกตัวเองว่าเป็นกรูเม่ (ภาษาฝรั่งเศส แปลว่า คนกินจุ)
โคบายาชิ (โคบะเซน) (小林)
อาจารย์ที่สอนอุเอคิและโมริ ตัวจริงคือผู้สมัครเป็นพระเจ้าที่หวังจะไม่ให้ไซต์แห่งความว่างเปล่าตกอยู่ในมือคนชั่ว อดีตเป็นผู้สมัครเป็นพระเจ้าให้อุเอคิ แต่ถูกส่งลงนรกเพราะยื่นมือเข้าไปช่วยอุเอคิขณะที่อุเอคิกำลังสู้กับโรเบอร์โต้ ปัจจุบันเป็นอยู่ในนรกแต่ถือเป็นผู้สมัครเป็นพระเจ้าให้โมริแทน เป็นคนชอบพูดเรื่องความถูกต้อง
อินุมารุ (犬丸)
ผู้สมัครเป็นพระเจ้าของซาโนะ ชื่นชมและนับถือโคบายาชิ เป็นคนชอบพูดเรื่องความถูกต้องเช่นเดียวกับโคบายาชิ ปัจจุบันอยู่ในนรกเพราะมอบพลังให้โมริ มักถูกโคบายาชิเรียกว่า น้องหมา และโดนโคบายาชิแกล้งบ่อยๆ ในหนังสือการ์ตูน เขาสามารถผ่าแอปเปิ้ลด้วยมือเปล่าได้ ตอนจบได้เป็นพระเจ้าคนใหม่
โยโดกาว่า หรือ โยจจัง (淀川(よっちゃん))
เป็นคนที่มาแทนครูโคบายาชิในตอนแรก มีความประสงค์ที่จะเป็นผู้ช่วยของพระเจ้า ซึ่งเบื้องหลังเจ้าตัวก็ร่วมมือกับมาร์กาเร็ตอย่างลับๆเพื่อที่จะให้อุเอคิถอนตัว ปัจจุบันยังคงอยู่ร่วมกับทีมอุเอคิและได้ช่วยส่งข้อความของโคบายาชิกับอินุมารุไปให้พวกอุเอคิ ไม่ก็นำวิดีโอการแข่งขันไปให้โคบายาชิกับอินุมารุดูด้วยทีวีของเขา

โรเบอร์โต้จูดัง
ด้วยเงื่อนไขการใช้พลังของโรเบอร์โต้ ทำให้เขาไม่สามารถต่อสู้กับผู้มีพลังพิเศษหลายๆคนด้วยตัวคนเดียวได้ เขาจึงตั้งกลุ่มโรเบอร์โต้จูดังขึ้น เป็นกลุ่มผู้มีพลังพิเศษที่นำโดยโรเบอร์โต้ ไฮเดิร์น ซึ่งมีเป้าหมายคือกำจัดผู้มีพลังทุกคน แล้วเมื่อเหลือเพียงกลุ่มโรเบอร์โต้จูดัง ทุกคนจะถอนตัวแล้วให้โรเบอร์โต้ชนะ แล้วโรเบอร์โต้จะใช้ ไซต์แห่งความว่างเปล่า ล้างโลกให้กลับสู่จุดเริ่มต้น (หมายถึงทำลายกฎต่างๆทั้งหมด) และสมาชิกทุกคนจะได้รับดินแดนไปครอบครอง อุเอคิได้รับการชักชวนเข้าร่วมกลุ่มโรเบอร์โต้จูดังเพราะเขาเป็นคนล้มคามุยได้ แต่อุเอคิมีเป้าหมายที่จะทำลายกลุ่มโรเบอร์โต้จูดังทั้งหมด ซึ่งโรเบอร์โต้ก็รู้อยู่แล้ว สมาชิกในกลุ่มได้แก่

โรเบอร์โต้ ไฮเดิร์น (ロベルト・ハイドン)
เป็นชาวสวรรค์เช่นเดียวกับอุเอคิ เขาเป็นชาวสวรรค์ระดับสิบดาว และมีความสามารถ พลังเปลี่ยนของในอุดมคติให้กลายเป็นจริง โดยต้องแลกกับอายุขัยที่ลดลงไปทีละ1ปีที่ใช้พลัง เมื่อผสานเข้ากับเทวภัณฑ์ก็จะกลายเป็นเทวภัณฑ์ในอุดมคติ พลังระดับสองของโรเบอร์โต้จะสามารถเปลี่ยนสิ่งของที่เขาสร้างขึ้นให้มีสีแดงกับฟ้า โดยแดงทำให้หนัก ฟ้าทำให้เบา ซึ่งจะทำให้ควบคุมแรงดึงดูดได้ หลังจากสู้กับอุเอคิได้ไม่นานนักก็โดนอาน่อนดูดกลืนเข้าไป ในตอนจบพระเจ้าคนก่อนได้คืนอายุขัยที่ลดลงไปให้โรเบอร์โต้
คาร์ล พี. อัจโจ หรือ คัลปัจโจ (カール・P・アッチョ(カルパッチョ))
รองหัวหน้ากลุ่มโรเบอร์โต้จูดังมี พลังเปลี่ยนพลังของคนอื่นให้เป็นพลังของตนเอง ซึ่งมีเงื่อนไขข้อจำกัดคือต้องอยู่กับบุคคลนั้นๆภายในระยะ 10 เมตรเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ทำให้เขาสามารถประสานความสามารถของคนในกลุ่มโรเบอร์โต้จูดังได้ทุกคน (เขาเลียนแบบพลังของคนในกลุ่มทุกคนยกเว้นโรเบอร์โต้) นอกจากนี้ยังได้เลียนแบบพลังพลังเปลี่ยนความคิดของศัตรูเป็นอีเมล์มือถือนั่นทำให้เขารู้ล่วงหน้าถึงการโจมตีของคู่ต่อสู้ และพลังเปลี่ยนตำแหน่งของคู่ต่อสู้ให้เป็นตำแหน่งของตนเอง เขาเป็นคนที่เอาแมลงเพนตากอนไปติดไว้ที่อินุมารุ ทำให้ซาโนะต้องเข้ากลุ่มโรเบอร์โต้จูดัง
หยุนเปา (ユンパオ)
เด็กชายผู้ชอบกินเค้ก มี พลังเปลี่ยนไฟฟ้าให้เป็นน้ำตาล โดยจะสะพายแบตเตอรี่ไว้ที่หลัง และเมื่อใช้พลังจะทำให้ไฟฟ้าที่ปล่อยออกมาจากแบตเตอรี่กลายเป็นน้ำตาลแล้วโรยใส่คู่ต่อสู้แล้วเปลี่ยนกลับเป็นไฟฟ้า ทำให้คู่ต่อสู้หลบไม่ได้ เงื่อนไขข้อจำกัดคือต้องเบิกตากว้างเพื่อจะเปลี่ยนไฟฟ้าเป็นน้ำตาล แต่ใช้ท่าโพสเพื่อหลอกคู่ต่อสู้
คาบาร่า (カバラ)
ถึงอยู่ ม.ต้น แต่ก็เป็นนักล่าที่มีฝีมือ มี พลังเปลี่ยนผ้าคลุมให้เป็นปีก ทำให้เขาสามารถบินได้และใช้ขนนกทำลายสิ่งของต่างๆได้ ติดนิสัยชอบขว้างใส่เป้ายิง และมีอาวุธอีกอย่างคือลูกเหล็กซึ่งมีความแรงในการดีดเท่าปืนไรเฟิล เขาใช้อาวุธนี้ในการสู้กับโมริจึงไม่สูญเสียไซต์ไป
ซาโนะ เซอิจิโร่
ซาโนะเข้ากลุ่มโรเบอร์โต้จูดังเพราะรู้ว่าคัลปัจโจเอาแมลงเพนตากอนซึ่งจะดูดเลือดคนถึงแก่ความตาย ติดไว้ที่ตัวอินุมารุ ทำให้ซาโนะยอมเข้ากลุ่มโรเบอร์โต้จูดัง แต่เมื่ออินุมารุยอมตกนรกเพื่อให้ซาโนะเชื่อในความถูกต้อง ซาโนะเลยเข้ากลุ่มอุเอคิแทน
เมียวจิน ทาโร่ (明神太郎)
มีพลังสองอย่าง คือ พลังเปลี่ยนเสียงผิวปากเป็นเลเซอร์ กับ พลังเปลี่ยนจานหมุนเป็นกงจักร เขาได้รับพลังสองอย่างจากผู้สมัครเป็นพระเจ้าสองคนเพื่อให้แน่ใจว่าจะชนะจริงๆ เขาต้องปลอมตัวเป็นผู้เข้าร่วมประลองอีกคนหนึ่งเพื่อที่จะไม่ให้จำนวนคนลดลง เขาเป็นคนที่มาชวนอุเอคิให้เข้าทีม มีคำพูดติดปากคือคำว่า นะฮ่ะ
เบ๊คกี้ วอล์ฟ (ベッキー・ウォルフ)
มี พลังเปลี่ยนกระสุนบีบีให้เป็นอุกกาบาต มักจะแสลงใจกับคำว่า "เปี๊ยก" หรือ "เด็ก" เป็นผู้หญิงแต่ในหนังสือภาษาไทยแปลให้เป็นผู้ชาย
โอนิ
ชาวต่างชาติที่สวมชุดเกราะที่กันระเบิดได้ มี พลังเปลี่ยนดาบไม้ให้เป็นกรรไกรยักษ์เป็นเด็กนักเรียน ม.ต้น แต่มองยังไงๆก็เหมือนผู้ใหญ่
ริงโกะ เจลาร์ด
ริงโกะเข้าร่วมกลุ่มโรเบอร์โต้จูดังเพราะเธอชอบโรเบอร์โต้ แต่หลังจากเห็นสปิริตของอุเอคิที่ช่วยเหลือผู้คนี่กำลังเดือดร้อนโดยไม่สนว่าคนคนนั้นจะเป็นศัตรู ทำให้ริงโกะยอมเข้าช่วยเหลืออุเอคิ
มาร์โก้ มัลดีนี่ (マルコ・マルディーニ)
พ่อครัวที่ไม่ชอบให้ใครดูถูกอาหารของเขา มี พลังเปลี่ยนมะเขือเทศให้เป็นแม็กม่า
ดอน (ドン)
หนุ่มร่างยักษ์ที่มีพลังต่อยแรงสูง ไซต์ของเขามีแต่ไซที่เกี่ยวกับพลังทั้งสิ้น มี พลังเปลี่ยนแหวนให้เป็นจรวด ทำให้หมัดของเขารุนแรงขึ้นมาก นอกจากนี้ พลังของเขายังใช้ในการติดจรวดบินได้อีกด้วย (พลังนี้ แม้เจ้าตัวไม่ได้ใช้ แต่เมื่อคาร์ลปัจโจเลียนแบบพลังของเขาไปใช้ เขาก็ได้ใช้พลังนี้ในการบินได้ด้วย)
อเล็ซซิโอ ยูริอาโน่ (アレッシオ・ユリアーノ)
มี พลังเปลี่ยนดินให้เป็นเคียวยักษ์ เป็นคนที่ภักดีต่อโรเบอร์โต้มาก และจะไม่ค่อยชอบหน้าอุเอคิซักเท่าไหร่
คามุย รอซโซ่ (ไวท์ ชาโดว์) (カムイ=ロッソ)
เป็นคนที่ชอบเล่นหุ่นยนต์ มี พลังเปลี่ยนเงาให้เป็นหุ่นยนต์ โดยสามารถสร้างหุ่นได้ทีละหนึ่งตัวเท่านั้น สร้างได้หลายขนาดตั้งแต่หุ่นยนต์ขนาดเท่ารถเข็นไปจนถึงขนาดเท่าบ้านคน เขาเป็นคนทำให้แบล็กชาโดว์แพ้ไป
คุโรกิ คาเงโร่ (แบล์ค ชาโดว์)
อดีตนักบาสเกตบอลที่ถูกสั่งห้ามแข่งเพราะความถูกต้อง จึงทำให้ตนเกลียดความถูกต้อง มี พลังเปลี่ยนเงาเป็นเครย์แมน โดยสามารถสร้างหุ่นได้ทีละหลายๆตัว และยังสร้างหุ่นโคลนขึ้นมาเลียนแบบคนอื่นได้ด้วย แต่ก็แพ้ไปเพราะโดนคามุย รอซโซ่ ทำให้สลบระหว่างแข่งกับอุเอคิ

ทีมคาปูโช่
ทีมคาปูโช่นำโดยผู้สมัครเป็นพระเจ้า แซ๊ค แต่เดิมแซ๊คนั้นเป็นคนมาแทนเนโร่ ซึ่งเป็นผู้สมัครเป็นพระเจ้าของฮิเดโยชิ แต่ยอมตกนรกเพื่อช่วยฮิเดโยชิ ทีมคาปูโช่เป็นทีมที่ทำได้ทุกอย่างเพื่อเอาฮิเดโยชิมาร่วมทีมถึงกับต้องจับตัวเด็กๆแห่งบ้านดวงตะวัน

คาปูโช่
เป็นคนที่มีนิสัยดื้อรั้นมี พลังเปลี่ยนเสียงเป็นแก๊สแช่แข็ง พลังระดับสองจะทำให้น้ำแก๊สเป็นสีแดงและจะทำให้เปราะและแตกได้ (ซึ่งเจ้าตัวเป็นคนทำให้แตกเองเท่านั้น) และเมื่อพูดว่ารีเซ็ท ก๊าซแช่แข็งจะละลายไปหมด (ในกรณีที่เขาแช่แข็งตัวเองเป็นต้น) คาปูโช่ต้องการให้ฮิเดโยชิมาร่วมทีมเพราะความสามารถของทั้งสองสามารถประสานกันได้ (ให้ฮิเดโยชิเปลี่ยนเสียงของคาปูโช่ไปติดในที่ไกลๆ แล้วเปลี่ยนกลับเป็นเสียงที่แช่แข็งฝ่ายตรงข้าม)
มาริโอ
เป็นคนชอบตั้งชื่อให้กับของหลายๆอย่าง มี พลังเปลี่ยนตัวเองให้เป็นซูเปอร์ไดนามิคเอเลแกนท์บอล โดยจะโกรธถ้ามีคนเลียกว่าลูกบิลเลียดยักษ์ โดยพลังจริงๆคือการแปลงร่างเป็นลูกบิลเลียดดีๆนี่เอง ซึ่งมาริโอจะเก่งด้านภาษาอังกฤษ
อูโกะ
ชอบถือลูกบอลยางเพราะมี พลังเปลี่ยนลูกบอลยางเป็นกรดกำมะถัน ซึ่งสามารถละลายสิ่งของได้ เขามีฝีมือการขว้างบอลยางที่แม่นมาก (แต่ไม่เคยมีใครโดน) ชอบพูดคำว่า "เอ๋" ปัจจุบันสมองเสื่อมเพราะโดนฮิเดโยชิฟาดหัวด้วยรูปปั้น
นิโกะ
มี พลังเปลี่ยนเส้นผมให้เป็นสว่าน ซึ่งสามารถเจาะทะลุได้ทุกอย่างกระทั่งเพชร แต่ไร้ฝีมือถ้าไม่ได้ดำดิน เป็นคนที่รักสวยรักงาม และชอบพูดอะไรที่เกี่ยวกับความงดงาม เช่น "นิโกะ คืนชีพอย่างงดงาม"
แซ็ค
ผู้สมัครเป็นพระเจ้าของฮิเดโยชิ มีนิสัยชั่วร้ายเข้าร่วมกันพวกแก็งมาเฟีย

ทีมกราโน่
ทีมกราโน่เป็นทีมศิลปินที่มีแต่คนที่ชอบเล่นแบบจำลอง, อ่านกลอน, เล่นดนตรีและวาดเขียน เป็นทีมที่ดูจะมีฝีมือแต่แล้วก็ตกรอบสามโดยไม่ชนะใครเลย

กราโน่
กราโน่เป็นหัวหน้าทีมมี พลังเปลี่ยนแบบจำลอง (สุดเนี้ยบ) ให้เป็นของจริง โดยมีเงื่อนไขคือต้องนำแบบจำลองมาเล่นก่อนหนึ่งครั้งจึงจะเปลี่ยนให้เป็นของจริงได้ ซึ่งระดับสองจะทำให้เขาควบคุมแบบจำลองโดยตรงได้ เขาเป็นแฟนพันธุ์แท้ของแบบจำลอง รอบรู้เรื่องแทบทุกอย่าง เขาบังคับให้เปกอลมาร่วมทีม เพราะพลังของเปกอลจะทำให้เขามีแบบจำลองได้ไม่จำกัด
กีตาล
เป็นนักร้องที่มีเครื่องเล่นคาราโอเกะเก็บไว้ในซองกีตาร์ ชอบพูดคำว่า "เบบี๋" เขามักหลอกคนอื่นว่าเป็นคนไร้เทียมทานและใช้พลังเปลี่ยนเสียงเป็นคลื่นโจมตี แต่พลังจริงๆของเขาคือ พลังเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เป็นบาร์เรีย ซึ่งทำให้ร่างกายของเขาคงกระพัน (ยกเว้นส่วนหัวที่ไม่มีเสื้อผ้า) ระดับสองของเขาจะสามารถเรียกคลื่นพลังโจมตีจากในเสื้อได้ และมีเงื่อนไขที่จะเปลี่ยนเสื้อได้แค่ทีละตัว วิธีต่อสู้ของเขาคือการเปลี่ยนเสื้อผ้าตนเองเป็นบาร์เรียเพื่อป้องกันตนเอง จากนั้นก็เปลี่ยนเสื้อผ้าของคนอื่นเป็นบาร์เรียแทนแล้วตามด้วยระดับสองเพื่อโจมตี ในตอนแรกอุเอคิถูกหลอกว่าเขาใช้พลังเปลี่ยนเสียงเป็นคลื่นจู่โจมจริงๆ
มูนิน
มักชอบพูดเป็นกลอนไฮกุ พลังของเขาคือ พลังเปลี่ยนตลกเล่นคำให้เป็นเรื่องจริง โดยมีเงื่อนไขคือจะต้องทำให้อีกฝ่ายหัวเราะให้ได้ เขาต้องจับคู่ร่วมมือกับพาสเตโร่ เพื่อทำให้พลังของเขาทำงาน
พาสเตโร่
เป็นคนชอบสีและ คำพูดติดปากมักจะชอบพูดอารมณ์ต่างๆเป็นสี (เช่น "Lucky Purple", "Angry Red", "Happy Pink") เชิดชูภาพระบายสีเป็นศิลปะชั้นยอด มีพลัง เปลี่ยนภาพระบายสีให้เป็นอุโมงค์วาร์ป ซึ่งทำให้เขาใช้พู่กันไปจั๊กจี้คนอื่นได้ ซึ่งจะประสานกับพลังของมูนินพอดี
เปกอล
เปกอลเป็นคนอ่อนแอจึงถูกเพื่อนทอดทิ้ง เขาถูกทีมกราโน่หลอกว่าให้มาร่วมทีมด้วยจะมีความสุข พลังของเขาคือ พลังเปลี่ยนรูปถ่ายเป็นแบบจำลอง เพราะเขาชอบแบบจำลอง ขณะต่อสู้กับอุเอคิทำให้เขาได้รู้ความหมายที่แท้จริงของทีมและทำให้เขาถอนตัวจากการประลอง (ซึ่งนั่นน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ทีมกราโน่แพ้หลุดลุ่ย)

ทีมมาริลีน
ทีมมาริลีนเป็นอดีตคนที่เกิดในประเทศที่มีแต่สงคราม พวกเขาต่างฝึกฝนการต่อสู้จนชำนาญแต่ก็กลับไม่ได้ใช้จริงเพราะสงครามสงบลงก่อน ทั้งหมดจึงเข้าร่วมการประลองเพราะต้องการที่จะต่อสู้สมาชิกทุกคนในทีมต่างเป็นเพื่อนที่ภักดีต่อกันและกัน

มาริลีน แครี่
พลังของมาริลีนคือ พลังเปลี่ยน 1 วินาทีเป็น 10 วินาที ทำให้เธอสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างมากมายภายในช่วงเวลาสั้นๆ หลบการโจมตีได้ทุกชนิด และสามารถใช้ในการโจมตีได้อย่างรวดเร็วมากๆ ระดับสองของเธอคือจะเพิ่มพลังโจมตีของตนเองได้เป็น 2 เท่า แต่จะมีเวลาจำกัดให้ใช้ได้เพียง 10 นาที ซึ่งเท่ากับเวลาปกติ 1 นาทีต่อวันเท่านั้น มาริลีนสูญเสียเพื่อนที่ไปในสงครามไปในวัยเด็ก และด้วยคำสัญญาที่เพื่อนๆของเธอได้ให้ไว้ว่า เมื่อเธอเก่งกาจขึ้น พวกเขาทุกคนจะกลับมาหาเธอแน่นอน เธอไม่ยอมรับความจริง และพยายามฝึกฝนตนเอง เพื่อการต่อสู้เท่านั้น เพื่อที่เธอจะต้องเก่งกาจขึ้น และเมื่อนั้น ทุกคนก็จะกลับมา เธอเชื่ออย่างนั้นโดยตลอดมา แต่แท้ที่จริงแล้ว เธอเอง ไม่ได้อยากจะต่อสู้แบบนี้ต่อไปเรื่อยๆเลย
เมโมรี่
เป็นนักวางแผนประจำทีม หน้าที่ของเมโมรี่คือการสร้างกับดัก พลังพิเศษของเธอคือ พลังเปลี่ยนแบบแปลนให้เป็นของที่สร้างเสร็จแล้ว โดยมีเงื่อนไขคือแบบแปลนต้องอยู่ในสภาพสมบูรณ์ (ซึ่งก็คือแค่เอาอะไรก็ได้มาปิดแบบแปลนไว้ก็จะใช้พลังไม่ได้) เมโมรี่ต้องทำงานร่วมกับปูแตงก์เพื่อวัสดุสร้างกับดักจะได้ไม่มีทางหมด เธอเป็นคนที่ช่วยให้โมริรู้พลังของตนเอง (โดยไม่ได้ตั้งใจ)
มาชูว์
ชอบสาวๆและเป็นผู้ที่ใช้อาวุธปืนได้อย่างคล่องแคล่ว บวกกับ พลังเปลี่ยนแขนให้กลายเป็นแขนหกข้าง ทำให้เขาสามารถใช้อาวุธหลายชิ้นพร้อมกันได้ (เช่นใช้ปืน 6 กระบอก , ยิงปืนบาซูก้าพร้อมกัน 2 กระบอก ฯลฯ) ทำให้มีความแข็งแกร่งในการต่อสู้มากยิ่งขึ้นอีก ตอนที่สู้กับซาโนะซาโนะเกือบแพ้แล้วแต่ก็สามารถใช้พลังขั้น2ได้(พลังเปลี่ยนเหล็กให้เป็นแม่เหล็ก)ซึ่งซาโนะเรียกว่า "พลังซูเปอร์แม่เหล็ก"
ปูแตงก์
ชอบพูดคำว่า "ไม่เป็นไรหรอกน่า ไม่เป็นไรหรอกน่า" มี พลังเปลี่ยนปากเป็นทางเข้าออกมิติที่สี่ ทำให้ในปากของปูแตงก์สามารถเก็บของได้มากกว่า 1000 ชิ้น ปูแตงก์มักจะใช้อาวุธที่เป็นระเบิดทุกชนิด (ซึ่งในหนังสือการ์ตูน บางครั้งก็จะดูตัวสูง บางครั้งก็ดูตัวเล็กจนเกาะหัวบารอนได้)
บารอน
บารอนเป็นลูกน้องที่ภักดีต่อมาริลีน และมักเชื่อฟังคำสั่งมาริลีนทุกอย่าง พลังของเขาคือ พลังเปลี่ยนตำแหน่งของตนเองให้เป็นตำแหน่งของมีด บารอนเป็นมือมีดที่มีความชำนาญและคล่องแคล่วมาก วิธีการต่อสู้ของเขาคือการขว้างมีดแล้วย้ายตำแหน่งไปที่มีดแล้วดักโจมตีศัตรู ระดับสองของเขาคือการตรึงตัวเองและคู่ต่อสู้ในระยะ 1 เมตรให้อยู่กับที่ ทำให้คู่ต่อสู้ไม่สามารถหนีจากการโจมตีระยะใกล้ได้

ทีมบาโร่
ทีมบาโร่เป็นทีมที่เป็นชาวสวรรค์ ล้วนๆ ทั้งหมดถูกพ่อแม่ทอดทิ้งลงมาบนโลกมนุษย์และรวมกลุ่มกันเพื่อทำให้ความฝันของอานอนเป็นจริง ทุกคนในทีมจะสวมหน้ากากเพื่อพรางพลังสวรรค์

บาโร่ เอชาลอท
ในอดีตบาโร่เคยเผลอใช้เทวภัณฑ์ทำร้ายแม่เลี้ยงของเขา ทำให้แม่เลี้ยงของเขา หวาดกลัว และมองเขาว่าเป็น ปีศาจ ทำให้เขาเกลียดเทวภัณฑ์และถูกมาการ์เร็ตชวนให้มาเข้ากลุ่มและร่วมมือกับอานอน พลังของเขาคือพลังเปลี่ยนภาพในอดีตให้กลายเป็นความจริง โดยใช้ประสานกับเทวภัณฑ์เกิดเป็น "เทวภัณฑ์เดจาวู" ทำให้สามารถเรียกเทวภัณฑ์ที่คู่ต่อสู้เคยเห็นมาก่อน ออกมาใช้ในการโจมตีได้เป็นจำนวนมากมาย แต่มีจุดอ่อนอยู่ว่าถ้าเรียกใช้เทวภัณฑ์ที่มีส่วนเชื่อมติดกับตัวเขาออกมา (เช่น พิค นามิฮานะ รัมมะ) จะทำให้ตัวเขาในอดีตถูกเรียกออกมาด้วย และหากโดนโจมตีที่อดีตของเขา เขาเองก็จะได้รับบาดเจ็บด้วย
บัน ดีกู๊ด
มี พลังเปลี่ยนสิ่งของเป็นสิ่งมีชีวิตเมื่อหลอมรวมกับเทวภัณฑ์ทำให้เป็นเทวภัณฑ์ที่มีชีวิต เทวภัณฑ์ของเขา สามารถเคลื่อนไหว หักเลี้ยวหรือหลบหลีกด้วยตัวมันเอง เขาเป็นคนที่ชอบสิ่งของน่ารักๆเหมือนริงโกะ ซึ่งดูแล้วไม่ค่อยจะเข้ากับหน้าตาโหดๆ ของเขาเลย และเขาก็เป็นคนที่นิสัยไม่ดีมากโดยเขาได้ด่าริงโกะว่า สวะ ไร้ประโยชน์ ทำให้ริงโกะฟิวส์ขาดตบพิคของบันแล้วด่าพิคว่า“หุบปากซะ เจ้าสัตว์หน้าขน” และก็ใช้อาวุธใหม่โดยมีลักษณะเป็นถุงมือ มีช่องใส่ลูกปัด ทำให้แรงตบรุนแรงขึ้นมาก และเธอก็ใช้อาวุธนี้ตบบันสลบไปแค่ครั้งเดียว
เกร็ดน่ารู้คือ ริงโกะ แก่กว่าบัน

ดิเอกอสเตอร์
เป็นคนชอบพูดถึงคำว่าลูกผู้ชายและเป็นคนไม่ประมาท พลังของเขาคือ พลังเปลี่ยนสิ่งของให้เป็นสิ่งของโปร่งใสไร้สี เมื่อหลอมรวมกับเทวภัณฑ์จะได้เทวภัณฑ์ที่มองไม่เห็น(ตอนที่สู้กับ ซาโนะ ซาโนะเกือบจะชนะแล้วแต่ดิเอกอสเตอร์ทำให้ซาโนะอยู่ในเขตห้ามใช้พลัง เกิน10วินาที จึงทำให้ซาโนะแพ้ไป)
เกร็ดน่ารู้อีกอย่างหนึ่งคือ ในการประลอง ซาโนะเรียก ดิเอกอสเตอร์ว่าลุง แต่ความจริงแล้ว ซาโนะแก่กว่า

คิลนอร์ตัน
ชอบอวดว่าตัวเองมี IQ179 พลังของเขาไม่มีการเปิดเผยเพราะแพ้ไปซะก่อนทุกที เขาสามารถต่อกรกับทีมฝ่ายตรงข้ามได้ทุกคน มี"ไซต์การคำนวณ"ที่ทำให้เขาสามารถคาดการณ์เหตุการณ์ล่วงหน้าได้ทุกอย่าง (ตอนที่สู้กับ โมริ แพ้ไปอย่างรวดเร็วและคาดไม่ถึง)

ไม่สังกัดทีม

ลีโฮ
เข้าร่วมประลองตัวคนเดียวโดยไม่ใช้พลังพิเศษ เพราะเขามีทักษะการต่อสู้ด้วยมือเปล่าที่เหนือกว่าคนอื่น ซึ่งพลังพิเศษของเขาคือ พลังเปลี่ยนเส้นผมให้ยืดหดได้ตามใจชอบ เขามีความต้องการที่จะเป็นนักสู้ผู้ยิ่งใหญ่เหมือนพ่อบุญธรรมของเขา และสามารถใช้ "การเคลื่อนที่เป็นวงกลม" ได้อย่างคล่องแคล่ว (การปัดป้องการโจมตีของคู่ต่อสู้ด้วยการเคลื่อนที่เป็นวงกลม)เขายอมรับอูเอคิให้เป็นคู่ต่อสู้ของเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น
กันจิ
ผู้สมัครเป็นพระเจ้าของลีโฮ
โอนิยามะ มงจิโร่ หรือเรียกย่อๆว่า โอนิมง
มาจากแดนชนบทที่ต้องการให้หมู่บ้านของตนที่ชาวบ้านย้ายออกไปจนหมดให้กลับมาเป็นดังเดิม มี พลังเปลี่ยนดินที่เตะให้กลายเป็นลูกเหล็ก ชอบเรียกสิ่งต่างๆด้วยคำย่อและเป็นคนตรงไปตรงมา
โบโร่ ที
มีไซมากถึง 215 อย่าง มี พลังเปลี่ยนหัวเป็นเพชร เพราะตัวเองมีจุดอ่อนที่หัว เงื่อนไขข้อจำกัดคือต้องเอามือล้วงกระเป๋ากางเกง และถึงแม้จะทำลายกระเป๋าไปก็สร้างขึ้นใหม่ได้ด้วย ไซ


[endtext]

The Law Of Ueki แสบซ่าผ่ากฎเทพ

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/band-of-brother.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=23qppEPxczYendofvid
[starttext]


หนังชุดสงครามโลกครั้งที่2 ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา คุณภาพระดับขึ้นหิ้งเลยครับ  เป็นผลงานที่ภูมิใจนำเสนอโดย Tom Hanks And Steven Spielberg โดยแบ่งย่อย เป็น 10 ตอนดังนี้นะครับ

ตอนที่ 1  Currahee  (คูราฮี)
คูราฮี คือชื่อเนินเขาที่กองร้อยอีซี่ต้องวิ่งขึ้นทุกวันระหว่างการฝึกที่ค่ายทอคกัว จอร์เจีย เนื้อเรื่องในตอนแรกนี้เกี่ยวกับฝึกของเหล่าพลร่ม ตั้งแต่ที่อเมริกาไปจนถึงในอังกฤษเป็นเวลา2ปี ก่อนถึงวันดี-เดย์ ตอนนี้ยังไม่มีแอ็คชั่นมากนัก แต่มีความน่าติดตามสูง

ตอนที่ 2  Day of Days  (วันสำคัญ)
มิ.ย. 44 วันดี-เดย์ วันที่กองกำลังสัมพันธมิตรบุกยุโรป ทหารกว่า 3 000 000 นาย เครื่องบิน 11 000 ลำ เรือ ลำ ขึ้นฝั่งที่นอร์มังดี ฝรั่งเศส ก่อนเหล่าทหารราบจะยกพลขึ้นบก 5 ชั่วโมง ทหารพลร่มได้โดดร่มลงในดินแดนข้าศึก Band of Brothers Part 2 – Day of Days โฟกัสไปที่หมวดริชาร์ด(ดิ้ค) วินเทอร์ส หลังจากโดดลงอย่างกระจัดกระจาย กองร้อยอีซี่รวบรวมกำลังพลและได้รับภารกิจให้ไปจัดการป้อมปืนใหญ่ที่กำลังถล่มพวกทหารราบซึ่งกำลังยกพลขึ้นบกที่หาดยูท่าห์

ตอนที่ 3  Carentan (คาเรนทัน)
ปฏิบัติการยึดเมืองคาเรนทัน ฝรั่งเศส

ตอนที่ 4  Replacements  (พลสำรอง)
ปฏิบัติการมาร์เก็ต การเด้น ที่ฮอลแลนด์ พลร่มของฝ่ายพันธมิตรทั้งอเมริกา อังกฤษ ฯลฯ(ซึ่งในหนังไม่ได้กล่าวถึง) ด้วยความหวังที่จะบุกเยอรมันจากด้านฮอลแลนด์ ในการนี้กล่าวถึงพลสำรองที่เข้ามาเสริมกำลังด้วย

ตอนที่ 5  Crossroads  (ทางแยก)
ด้วยการปฏิบัติหน้าที่อันกล้าหาญของหมวดวินเทอร์ส ทำให้เขาได้เลื่อนยศและขึ้นไปคุมกองร้อย เป็นจุดเปลี่ยนของเขาที่ไม่ต้องนำลูกน้อง ออกรบอีกต่อไป Crossroads ชื่อตอนนี้มีความหมายแฝง กำกับโดยทอม แฮงค์เอง

ตอนที่ 6 Bastogne (แบสโตนจ์)
แบสโตนจ์ เบลเยี่ยม สมรภูมิอันแสนหฤโหด เป็นส่วนหนึ่งของการรบที่ยิ่งใหญ่ The Battle of the Bulge กองร้อยอีซี่มาประจำที่แบสโตนจ์โดยมีกระสุน/อาหาร/อุปกรณ์ต่างๆ เพียงน้อยนิด ทั้งหิมะอันหนาวเหน็บและยังถูกล้อมด้วยทหารเยอรมันมากมาย สำหรับตอนนี้ถูกนำเสนอผ่านมุมมองของแพทย์สนามยูจีน

ตอนที่ 7  The Breaking Point  (บุกทะลวง)
ยังอยู่ในฉากสงครามที่มีแต่หิมะ ผ่านการบรรยายความรู้สึกของจ่ากองร้อยคาร์วู้ด ลิปตัน

ตอนที่ 8  The Last Patrol  (การลาดตระเวนครั้งสุดท้าย)
หลังจากการรบที่แบสโตนจ์ เหล่าทหารอยู่ในสภาพย่ำแย่ อ่อนล้า .......ตอนนี้นำเสนอผ่านพลฯเว็บสเตอร์ที่บาดเจ็บในฮอลแลนด์ทำให้ไม่ได้ไปรบที่แบสโตนจ์ จึงทำให้เขาถูกมองเหมือนเป็นทหารใหม่ ประกอบกับการมาของหมวดโจนส์นายทหารที่เพิ่งจบมาใหม่ๆทั้งสองคนจึงต้องพิสูจน์ตัวเอง ภารกิจในตอนนี้คือบุกเข้าไปจับเชลยเยอรมัน

ตอนที่ 9  Why We Fight  (จะรบไปทำไม)
กองกำลังพันธมิตรบุกเข้าสู่เยอรมันได้ ฮิตเลอร์ฆ่าตัวตายไปแล้ว ทหารเยอรมันเริ่มจะยอมแพ้ ฝ่ายพันธมิตรพบค่ายกักกันชาวยิวมากมาย ตอนนี้นำเสนอได้เศร้ามาก

ตอนที่ 10   Points  (คะแนน)
ในช่วงเวลาสงครามใกล้จะสงบ การที่ทหารจะกลับบ้านได้ต้องสะสมคะแนนให้ถึง 85 แต้ม น่าเศร้าที่แม้จะไม่มีสงครามแล้วทหารบางคนก็ยังต้องบาดเจ็บ/ตาย อะไรก็ตามที่โหดๆใน9 ตอนที่ผ่านมา จะไม่มีให้เห็นในตอนสุดท้ายนี้ ตอนนี้จะมีแต่ฉากสวยๆงามๆของเทือกเขาแอลป์ รังของฮิตเลอร์ ออสเตรีย บทพูดของนายพลเยอรมันในช่วงท้ายน่าสนใจมาก และไม่มีหนังเรื่องไหนที่ฉากจบแบบบอกว่าปัจจุบันคนๆนั้นทำอะไรอยู่ ที่ทำให้อินได้เท่าเรื่องนี้
[endtext]

Band Of Brother

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/blog-post_3098.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=pvv-SzIiywoendofvid
[starttext]สาระแนสิบล้อ (ลักษ์ฟิล์ม)

กำหนดฉาย : 1 เมษายน 2553
นำแสดง : เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย, ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต, หอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, โก๊ะตี๋, วิลลี่ แมคอินทอช, มาริโอ้ เมาเร่อ, พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน
กำกับ : เป้ นฤบดี เวชกรรมรวม


"ลักษ์ฟิล์ม" และ "สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล" เต็มใจเสนอ หนังเรื่องแรกในชีวิตที่มีบทแล้วจ้า (ไชโย!!)

สาระแนสิบล้อ เดินเครื่องเต็มสูบกับ ABNORMAL COMEDY เต็มรูปแบบในสไตล์สาระแน กรองจากไอเดียและก้านสมองของทีมงานชอบแกล้ง และได้ชื่อว่าไม่น่าไว้วางใจที่สุดในโลก แถมยัง "มือใหม่หัดขับ" อีกต่างหาก

ครั้งแรกของ มาริโอ้ เมาเร่อ กับหนังตลกเต็ม ๆ ตัว เปิดตัว ชมพู่ - อารยา เอ ฮาร์เก็ต ขึ้นจอหญ่า..ยยอย่างเป็นทางการ พลิกคาแรคเตอร์ 108 ตลบกับ สาระแนตัวดี วิลลี่-เปิ้ล-หอย VS.โก๊ะตี๋ ด้วยสารพัดความหนุกหนานที่ผ่านขั้นตอนการพาสเจอร์ไรส์ฮามาชนิดเต็มข้อ เมื่อทุก ๆ ฉาก ทุก ๆ สถานการณ์ ล้วนเกิดขึ้นได้ และแน่นอนว่ายากต่อการคาดเดา การันตีความอารมณ์ดีโดย เป้ นฤบดี เวชกรรม "12ปีสาระแน" และ "สาระแนห้าวเป้ง" อดใจนิดอีกไม่นานเกินรอ 1 เม.ย. นี้รับปีเสือเฮฮาพร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์ ขับเคลื่อนความฮาแบบนันสต็อปกับ สาระแนสิบล้อ

จะด้วยว่าฟ้าสั่งมา ฤา สวรรค์กำหนดก็ยากที่จะหยั่งรู้ แต่อยู่ๆอารมณ์ขันที่แสนพิลึกพิลั่นและเต็มไปด้วยเรื่องราวเหนือความคาดหมายก็พร้อมระเบิดขึ้นนับตั้งแต่วินาทีแรกที่ เชไอ้สิบล้อ (เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย) พร้อม อู๊ด (หอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค) แอ๊ด (โก๊ะตี๋) แฝดนรก เด็กรถคู่กัดสุดแสบขันอาสาเปลี่ยน เอก (มาริโอ้ เมาเร่อ) หลานแท้ ๆ จากเด็กติ๋มไก่อ่อนให้กลายเป็นแมนอย่างเต็มตัวตามคำขอของครูสมชาย พี่ชายแท้ ๆ ของเชที่กลัวว่าลูกชายของตนจะกลายเป็นตุ๊ด!!!

และแล้วการเดินทางที่พร้อมเปลี่ยนชะตากรรมและพลิกผันทุกชีวิตหลังพวงมาลัยอย่างที่ไม่มีใครคาดคิดก็เริ่มต้นขึ้นโดยมีผู้ร่วมเดินทางอย่าง ดาว (ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต) นางฟ้าหน้าสวยผู้เป็นดั่งขุมพลังสำคัญซึ่งเป็นทั้งแรงบันดาลใจและรักแท้ของน้าเช ติดพ่วงไปด้วยสารพัดบททดสอบสู่วิถีความเป็นลูกผู้ชายแบบ1000%ของเอกที่น้าเช และแฝดนรกขนตุนเอาไว้ให้หลานรักได้กุมขมับตลอดเส้นทาง ตั้งแต่เรื่องบู๊ ลุย เสี่ยง...ไปจนถึงการจีบหญิง โดยมีรักแรกของเอกคือ บีบี (พัทธ์ธีรา ศรุติพงศ์โภคิน) สาวพนักงานเซเว่น ที่เอกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น และทันทีที่เท้าของสิงห์รถบรรทุกระดับตำนานถูกเหยียบลงบนคันเร่ง การผจญภัยที่ไม่ได้เป็นไปตามแผน (หรือจริง ๆ แล้วไม่เคยมีแผนตั้งแต่แรก) ต่างอัดกระหน่ำกระแทกกระทั้นใส่แก๊งค์สิบล้ออย่างไม่ทันตั้งตัว พร้อมเหล่าเพื่อนร่วมทางที่ยกโขยงกันมาเพียบตั้งแต่ ตำรวจทางหลวง, ไปจนถึงแมงดาคุมซ่องตัวเอ้ อย่างไอ้หรั่ง (วิลลี่ แมคอินทอช) รวมไปถึงญาติสนิทมิตรสหายที่ไม่ได้รับเชิญ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นคู่แค้น โจทย์เก่าของบรรดาคนขับรถสิบล้อที่วนเวียนพร้อมเอาคืนอยู่ตลอดสองข้างทางบนถนนซูเปอร์ไฮเวย์ และนี่คือจุดเริ่มต้นและเป็นที่มาของ "อุบัติความฮา" ที่มาพร้อมหายนะก้อนโตของ "ไอ้สิบล้อ" ที่พร้อมให้ทุกคนขำจนตกเก้าอี้และอ้าปากค้างด้วยความเซอร์ไพรส์[endtext]

สาระแนสิบล้อ

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/brooklyns-finest.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=6fN_sSMJnzsendofvid
[starttext]ชื่ออื่นๆ :
ชื่อไทย : ตำรวจระห่ำพล่านเขย่าเมือง
ผู้กำกับ : อังตวน ฟูกัว
ผู้แต่ง : ไมเคิล มาร์ติน
วันเข้าฉาย : 22/04/2010
ประเภท : Action, Drama
ความยาว : 132 นาที
เรท :
สถานที่ถ่ายทำ : United States
ภาษา : อังกฤษเนื้อเรื่องย่อ BROOKLYN’S FINEST คือภาพยนตร์แอ็คชั่นดราม่าเรื่องเยี่ยม ที่มีฉากหลังอยู่ในเขตบรู๊คลิน ทางทิศตะวันออกของมหานครนิวยอร์ค ย่านที่วุ่นวายจอแจที่สุดในเมือง โดยศูนย์กลางของเรื่องอยู่ที่เอ๊ดดี้ (ริชาร์ด เกียร์), ซาล (อีธาน ฮอว์ค) และแทงโก (ดอน ชีเดิล) สามนายตำรวจผู้ยืนอยู่บนเส้นทางแห่งความรุนแรงและการฉ้อราษฎร์บังหลวง ซึ่งพวกเขาต้องพยายามหาทางเอาชนะด้านมืดในตัวเองให้ได้ เอ๊ดดี้ผู้มีชีวิตคู่ที่ไร้สุข ออกแสวงหาหนทางปลดเปลื้องความทุกข์ด้วยการดื่มเหล้า และมีสัมพันธ์กับโสเภณีวัยรุ่นชื่อแชนเทล ระยะเวลาเจ็ดวันก่อนเกษียณอายุราชการของเขา จบลงด้วยเหตุการณ์ธรรมดาสามัญ เมื่อเขาถูกขอร้องให้เป็นผู้ฝึกฝนเจ้าหน้าที่ตำรวจรุ่นใหม่ และภายในเจ็ดวันนี้เอง ที่เอ๊ดดี้พยายามค้นหาความหมายในชีวิตและหน้าที่การงานตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาของตนเอง

ซาลคือตำรวจหนุ่มที่ทำงานมานานสิบสองปีแล้ว เขาต้องรับภาระเลี้ยงดูภรรยาผู้กำลังตั้งครรภ์ และลูกๆ อีกห้าชีวิต ความหวังทั้งหมดของเขาคือ “บ้านในฝัน” สักหลังที่ไม่มีตำรวจคนใดมีเงินพอจะเป็นเจ้าของได้ ทว่าซาลเป็นพ่อและสามีผู้น่าภูมิใจเกินกว่าที่จะทำให้ครอบครัวของเขาต้องผิดหวัง ด้วยการกระทำตัวเป็นตำรวจนอกแถวให้เสื่อมเสียชื่อเสียง


วิจารณ์ภาพยนตร์เรื่อง "Brooklyn's Finest- ตำรวจระห่ำพล่านเขย่าเมือง " ได้ที่นี่

แทงโกใช้เวลาสามปีหลังในชีวิต ปฏิบัติงานเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ ผู้ต้องปลอมตัวเข้าไปคลุกคลีอยู่กับพวกเจ้าพ่อยาเสพติดและมือปืนทั้งหลาย ซึ่งทำให้เขาต้องระเห็จเข้าไปอยู่ในคุกนานถึงเก้าเดือนเพื่อความสมจริง วันนี้สารรูปแทงโกดูเหมือนผู้ร้ายมากกว่าตำรวจ แต่เขาก็ยังอยากกลับไปใช้ชีวิตปกติก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป เมื่อหัวหน้าเสนอตำแหน่งใหม่ให้เขา โดยแลกกับการทำงานชิ้นหนึ่ง เขาจึงเห็นว่านี่คือโอกาสเดียวที่เขาจะได้กลับไปสวมเครื่องแบบตำรวจอย่างภาคภูมิใจอีกครั้ง แต่งานที่ได้รับมอบหมายคือการจับตัวแคซ (เวสลีย์ สไนพ์ส) เพื่อนที่ดีที่สุดของเขาเข้าคุก นั่นทำให้แทงโกต้องคิดหนัก

เอ๊ดดี้, ซาล และแทงโก ไม่เคยคาดคิดว่าเส้นทางของพวกเขาต้องมาบรรจบกัน จนกระทั่งเกิดการกวาดล้างยาเสพติดครั้งใหญ่ ทั้งสามจึงได้มาเผชิญหน้ากันในสถานการณ์อันตรายที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน


[endtext]

Brooklyn's Finest ตำรวจระห่ำพล่านเขย่าเมือง

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/tenderness.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=Ci0-2Y0wK84endofvid
[starttext]ฉีกกฏปมเชือดอำมหิต (United Home Entertainment)

กำหนดฉาย : 22 เมษายน 2553 (EXCLUSIVE MOVIE ที่ SFW เซ็นทรัลเวิล์ด)
นักแสดง : รัสเซล โครว์, ลอร่า เดิร์น, จอน ฟอสเตอร์, โซฟี่ ทร็อบ
กำกับ : จอห์น โพวสัน

ผลงานจากผู้กำกับ HIDE AND SEEK และ SWIMFAN ผู้ชนะรางวัลออสการ์ รัสเซล โครว์ ฉีกทุกกฎ ล้วงลึกทุกปม ร่วมด้วย ลอร่า เดิร์น จาก HAPPY ENDINGS และ จอน ฟอสเตอร์ จาก PANDORUM

ภาพยนตร์เรื่อง Tenderness สร้างจากนิยายชื่อเดียวกันที่เขียนโดย โรเบิร์ต คอร์เมียร์ ซึ่งออกวางจำหน่ายเมื่อเดือนตุลาคม ปี 1998 โดยสำนักพิมพ์แรนดอม เฮาส์ หนังสือเล่มนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับเอริค เด็กหนุ่มวัยสิบแปด ผู้ถูกปล่อยตัวจากสถานกักกันเยาวชน หลังจากรับโทษในคดีฆาตกรรมแม่และพ่อเลี้ยง เอริคได้ออกแสวงหาความรักและความเห็นอกเห็นใจจากคนอื่น และเขาก็พบความรู้สึกนี้ในยามที่ได้โอบกอดสาวสวยและสังหารพวกเธอเสีย เช่นเดียวกับลอรี เด็กสาววัยสิบห้า ผู้หนีออกจากบ้านเพื่อตามหาความรักความเข้าใจที่แท้จริง และเธอก็พบมันในตัวของเอริค.. พวกเขาทั้งสองจะเป็นรักแท้ของกันและกัน หรือฉุดให้อีกฝ่ายตกลงสู่ก้นเหวเร็วยิ่งขึ้น?

เรื่องย่อ Tenderness

เอริค โคเมนโค คือเด็กหนุ่มนักเรียนไฮสคูลเสน่ห์แรง ผู้อยู่ในครอบครัวที่เคร่งครัดเจ้าระเบียบ เมื่อแม่ของเอริคพบว่าเขาสำส่อนกับหญิงสาวนับไม่ถ้วน เธอจึงต่อว่าเขา ทำให้เอริคโกรธและลงมือฆ่าแม่และพ่อเลี้ยงอย่างทารุณ หลายปีต่อมา ลอรี แครนสตัน เด็กสาวผู้ต้องทนทุกข์อยู่กับการเฝ้ามองแม่ของเธอมีสัมพันธ์กับผู้ชายไม่เลือกหน้า ถูกครอบงำโดยเรื่องราวของเอริค เธอจึงหนีออกจากบ้านเพื่อไปตามหาเขา

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ คริสโทฟูโอโร ผู้รับผิดชอบคดีของเอริค ก็เชื่อมั่นว่าเด็กหนุ่มจะต้องก่อคดีโหดอีกแน่ เขาจึงออกตามล่าตัวเอริค ด้วยความปรารถนาข้างในลึก ๆ ว่า นี่เป็นวิธีที่จะช่วยให้เด็กหนุ่มผู้น่าสงสารคนนี้ ไม่ถลำตัวลงไปกระทำความผิดมากกว่านี้

ขณะเอริคขับรถมุ่งหน้าไปยังไซราคิวส์ เพื่อตามหาเด็กสาวคนหนึ่งที่เขาพบในสถานกักกันเยาวชน เขาต้องตกใจเมื่อพบว่าลอรีแอบซ่อนตัวอยู่ในรถ ด้วยความหวาดระแวงว่าลอรีรู้เรื่องที่เขาฆ่าอดีตแฟนสาวเมื่อหลายปีก่อน ทำให้เอริคทั้งข่มขู่และทรมานลอรีไปตลอดการเดินทาง แต่นั่นไม่ทำให้เด็กสาวหวาดกลัวเลย กลับทำให้เธอหลงรักเอริคมากขึ้น ถึงแม้เขาจะปฏิบัติต่อเธออย่างโหดร้ายป่าเถื่อนถึงขั้นพยายามฆ่าก็ตาม

เมื่อคริสโทฟูโอโรติดตามสองหนุ่มสาวไปอย่างกระชั้นชิดมากขึ้นทุกขณะ ลอรีก็ยินยอมปล่อยให้ชีวิตของตัวเองตกอยู่ในกำมือของเอริคอย่างสิ้นเชิง และแม้เอริคจะวางแผนฆ่าเธอ แต่สุดท้ายเขาก็ไม่อาจตัดใจทำตามแผนได้ ด้วยความรู้สึกบางอย่างที่ซ่อนอยู่ภายในใจของเขา เอริคเดินทางไปพบเด็กสาวจากสถานกักกันเยาวชน โดยไม่เฉลียวใจว่าเธอคนนั้นอาจเป็นเหยื่อที่ตำรวจใช้มาล่อจับเขา ซึ่งลอรีรู้เท่าทันถึงกับดักนี้ แต่เธอก็ไม่ยอมทิ้งเอริคไป แม้ว่าคริสโทฟูโอโรจะกังวลว่าท้ายที่สุดแล้วลอรีต้องเอาชีวิตของเธอเข้ามาสังเวยก็ตาม
[endtext]

Tenderness ฉีกกฏปมเชือดอำมหิต

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/9.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=YB8v0YXEFGkendofvid
[starttext]ชื่ออังกฤษ Secret Sunday
ชื่อไทย 9 วัด
ประเภทหนัง Suspense/Horror
ผู้กำกับ ษรัณยู จิราลักษม์
ผู้แต่ง -
วันที่เข้าฉาย 13 April 2010
ความยาวหนัง -
นักแสดง ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, เจมส์ แม๊กกี้, ภราดร ศิรโกวิท, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล
เรทภาพยนตร์ - ไทย
(ดูรายละเอียด) ภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับผู้มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป
เรทภาพยนตร์ - สากล R (restricted)
สถานที่ถ่ายทำ -
ภาษา -
เว็บไซต์ -


9 วัด | เรื่องย่อ

เมื่อ เคราะห์กรรม มาหายใจรดต้นคอ เราบริจาคเงินทำทาน เราปล่อยนกปล่อยปลา เราถือศีลกินเจ เราทำบุญโลงศพ เราเปลี่ยนชื่อแซ่ เราไหว้พระ 9 วัด เราคิดว่าทุกสิ่งคงเพียงพอแล้ว...จริงหรือ?

ระหว่างการเดินทางไปแฮงก์เอ้าท์ที่เชียงใหม่ในช่วงวันหยุดยาว ณัฐ (เจมส์ แม๊กกี้) อิลลัสเตรเตอร์หนุ่มเด็กแนว หัวใหม่ รสนิยมดี ทนคำรบเร้าของ ปุ้น (นุ่น-ศิรพันธ์) แฟนสาวคอลัมนิสต์สุดเปรี้ยวของตนไม่ไหว จึงตัดสินใจแวะบ้านที่อุทัยธานีเพื่อเยี่ยมแม่ซึ่งตัวเองไม่ได้พบหน้ามาเกือบ 2 ปีแล้ว นิตยา (ต่าย เพ็ญพักตร์) แม่ของณัฐ ที่เชื่อในเรื่อง "เคราะห์กรรม" และการ "ทำบุญ" อย่างไม่คิดหาเหตุและผล เมือณัฐ กลับมาเยี่ยมบ้าน นิตยา จึงขอร้องแกมบังคับให้ลูกชายไปทำบุญ "9 วัด" เพื่อสะเดาะเคราะห์ แต่ปฏิกิริยาของณัฐกลับเห็นว่าเป็นเรื่องตลกไร้สาระ

จังหวะเดียวกับที่กลับไปเยี่ยมบ้านเกิด ณัฐ ได้พบกับ พระสุจิตโต (ภราดร ศิรโกวิท) เพื่อนเล่นในวัยเด็กที่กำลังจะออกเดินทางไปธุดงค์ทางภาคเหนือ ณัฐ จึงชวนซี้เก่าขึ้นรถไปด้วยกัน พร้อมกับแวะทำบุญเล่นๆ ตามวัดที่อยู่รายทาง ทั้งสามเริ่มรู้สึกถึงความน่าสะพรึงกลัวที่เข้ามาจู่โจมในรูปแบบอันแตกต่าง และสังหรณ์มีอะไรบางอย่างที่มองไม่เห็นได้ตระเตรียมให้พวกเขามาร่วมเดินทางครั้งนี้ด้วยกัน

หนึ่งบุรุษ หนึ่งสตรี หนึ่งสมณเพศ มุ่งหน้าขึ้นเหนือโดยไม่รู้ตัวเลยสักนิดว่า "เคราะห์กรรม" ที่พวกเขาเคยสร้างไว้ร่วมกันได้ขอ "ติดรถ" มาด้วย! เนื่องจากกรรมไม่เคยลืมที่จะเอาคืน และมันมีวิธีการเอาคืน...ในแบบของมัน
[endtext]

9 วัด

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/its-complicated.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=qE2CItUaAcAendofvid
[starttext]ชื่อหนัง Its Complicated / รักวุ่นวาย หัวใจสับราง
ประเภทหนัง Romantic/Comedy
ผู้กำกับ Nancy Meyers
วันที่เข้าฉาย 25 March 2010


เรื่องย่อ Its Complicated รักวุ่นวาย หัวใจสับราง
ม่ายสาวพราวเสน่ห์ เจน (เมอรีล สตรีพ) เจ้าของร้านอาหารเบเกอรี่ เกิดกับมาปิ๊งกับถ่านไฟเก่าเจค (อเล็ค บอลด์วิน) ทนายความอดีตสามีเก่าที่เลิกร้างกันไปนาน แต่เรื่องมันวุ่นตรงที่ตอนนี้เขามีภรรยารุ่นเด็กอยู่ด้วย ในขณะเดียวกันก็มีหนุ่มที่เพิ่งจะโสดอีกคนเกิดมาปิ๊งกับ เจน ด้วย นั่นคือ อดัม (สตีฟ มาร์ติน) สถาปนิกที่มาออกแบบตกแต่งร้านให้กับเจน รักวุ่นวายของทั้งสามคนจึง เกิดเป็นเรื่องชุลมุนป่วนหัวใจขึ้น...


นักแสดง Its Complicated รักวุ่นวาย หัวใจสับราง
Meryl Streep
Steve Martin
Alec Baldwin


[endtext]

Its Complicated รักวุ่นวาย หัวใจสับราง

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/leap-year.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=Etm4VMLrSncendofvid
[starttext]เรื่องย่อ
ภาพยนตร์ โรแมนติคคอมิดี้เรื่องใหม่ของเอมี่ อดัมส์ และ แมทธิว กู้ดดี โดยเป็นเรื่องของหญิงสาวที่ต้องเดินทางไปดับลินในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ เพื่อขอแฟนหนุ่มแต่งงาน ซึ่งเป็นการอาศัยธรรมเนียมเก่าแก่ของชาวไอริช แต่เหมือนชะตามาเล่นตลก เธอต้องเผชิญอุปสรรคนานาเพื่อที่จะเดินทางไปหาเขา และยังต้องเดินทางไปกับหนุ่มกักขฬะที่รับบทโดยแมทธิว กู้ดดีด้วย เธอและเขาทะเลาะกันไปตลอดทาง เจอเรื่องป่วนๆ ตลอดทาง ซึ่งอุปสรรคต่างๆก็ทำให้ชายหญิงแปลกหน้าคู่นี้เกิดตกหลุมรักกันขึ้นมา จะเลือกใครดีระหว่างชายหนุ่มคนรัก และ กิ๊กหนุ่มระหว่างทาง


[endtext]

รักแท้แพ้ทางกิ๊ก Leap Year

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/6000.html[/postlink]endofvid
[starttext]ตอนที่ 1 ดาวเคราะห์เซลล์ ...the Cell Planet

ตอนที่ 2 กำเนิดชีวิต ... Birth

ตอนที่ 3 ระบบภูมิคุ้มกัน ...the Body Sentinels

ตอนที่ 4 ไขกระดูก ... The Bone Marrow

ตอนที่ 5 เลือด ... The Blood

ตอนที่ 6 เกร็ดเลือด ...the Tity Platelets

ตอนที่ 7 หัวใจ ... The Heart

ตอนที่ 8 การหายใจ ...breathing

ตอนที่ 9 สมอง ... The Brain

ตอนที่ 10 เซลล์ประสาท ... The Neurones

ตอนที่ 11 นัยย์ตา ...the Eye

ตอนที่ 12 หู ... The Ear

ตอนที่ 13 ผิวหนัง ...the Skin

ตอนที่ 14 ปุ่มรับรสและฟัน ...the Mouth And The Teeth

ตอนที่ 15 การย่อยอาหาร ...the Digestion

ตอนที่ 16 ตับ ... The Liver Factory

ตอนที่ 17 ไต ...the Kidneys

ตอนที่ 18 ระบบน้ำเหลือง ...the Lymphatic System

ตอนที่ 19 โครงกระดูก...the Bones And The Squeleton

ตอนที่ 20 กล้ามเนื้อและไขมัน ...the Museles And The Fat

ตอนที่ 21 สงครามสารพิษ ...toxin Wars

ตอนที่ 22 การฉีดวัคซีน...the Vaccination

ตอนที่ 23 ฮอร์โมน ...the Hormones

ตอนที่ 24 โซ่ชีวิต ...the Chin Of Life

ตอนที่ 25 เวรกลางคืน ...repairs And Changes

ตอนที่ 26 ชีวิตดำเนินต่อไป .and Life Goes On...[endtext]

สื่อการสอนการ์ตูนวิทยาศาสตร์ ชุดละ 6000 บาท

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/bounty-hunter.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=HSJd0I9zztsendofvid
[starttext]ชื่ออังกฤษ The Bounty Hunter
ชื่อไทย จับแฟนสาวสุดจี๊ดมาเข้าปิ้ง
ประเภทหนัง Action / Comedy / Romance
ผู้กำกับ Andy Tennant
ผู้แต่ง -
วันที่เข้าฉาย 13 May 2010
ความยาวหนัง -
นักแสดง Jennifer Aniston, Gerard Butler
เรทภาพยนตร์ - ไทย
(ดูรายละเอียด) ภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับผู้มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป
เรทภาพยนตร์ - สากล -
สถานที่ถ่ายทำ -
ภาษา -
เว็บไซต์ -


จับแฟนสาวสุดจี๊ดมาเข้าปิ้ง | เรื่องย่อ

ไมโล บอยด์ (เจอราร์ด บัตเลอร์) นักล่าค่าหัวอับโชค เจองานในฝันเข้าเมื่อเขาได้รับมอบหมายให้ตามล่าตัวนักข่าวสาว นิโคล เฮอร์ลีย์ (เจนนิเฟอร์ อานิสตัน) อดีตภรรยาของเขาที่หลบหนีการประกันตัว เขาคิดว่าสิ่งที่รออยู่ตรงหน้าเป็นเพียงแค่งานกล้วยๆ แต่เมื่อนิโคลหนีจากเขาเพื่อที่เธอจะได้ตามสืบร่องรอยของคดีฆาตกรรมได้ ไมโลก็ตระหนักว่า เรื่องระหว่างเขากับนิโคลไม่มีวันจะเป็นเรื่องง่ายๆ ไปได้หรอก ทั้งคู่ผลัดกันชิงไหวชิงพริบตลอดเวลา จนกระทั่งพวกเขาพบว่าตัวเองต้องหนีเอาชีวิตรอดกันหัวซุกหัวซุน จนทำให้เกิดความคิดว่าการรักษาคำสัญญาระหว่างพวกเขาที่จะรัก ให้เกียรติและเชื่อฟังกันก็เป็นเรื่องยากแล้ว แต่การเอาชีวิตรอดกลับยากกว่าเยอะ
[endtext]

The Bounty Hunter จับแฟนสาวสุดจี๊ดมาเข้าปิ้ง

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/blog-post_7258.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=yPIdDB2xC6sendofvid
[starttext]เขี้ยวอาฆาต (พระนครฟิลม์)

กำหนดฉาย : 29 เมษายน 2553
นำแสดง : กอฟ - อัครา อมาตยกุล, แพง - ขวัญข้าว เศวตวิมล, สายป่าน - อภิญญา สกุลเจริญสุข, อั๋น - พีรวิชญ์ บุนนาค
กำกับ : เจมส์ - ธนดล นวลสุทธิ์, ปิง - ธรรมนูญ สกุลบุญถนอม

เรื่องย่อ เขี้ยวอาฆาต

พื้นที่บริเวณหนองงูเห่าในอดีตเป็นพื้นที่รกร้างว่างเปล่า ไร้คนสนใจ ในบริเวณนั้นมีต้นไทรใหญ่ต้นหนึ่งตั้งตระหง่ายอยู่กลางทุ่ง ซึ่งที่แห่งนั้นเป็นที่อาศัยของงูเห่านับร้อยนับพัน

ปัจจุบันหนองงูเห่าถูกสร้างเป็นศูนย์กลางการคมนาคมระดับประเทศ พื้นที่รอบข้างจึงถูกพัฒนาเป็นตึกรามบ้านช่องที่พักอาศัย แน่นอนว่าต้นไทรกลางทุ่งถูกรถแมคโครขุดรากถอนโคน เพื่อถมที่เตรียมสร้างอพาร์ทเม้นท์ที่อยู่อาศัยของคน แต่สิ่งที่ผู้คนได้พบเห็นหลังจากรถแมคโครขุดเจาะเอาต้นไทรออกไปคือ ซากงูเห่านับร้อยนับพันตัวที่ถูกหั่นเป็นท่อน ๆ นอนดิ้นตายกันอนาจ

ภาพสยองถูกเลือนหายไปตามกาลเวลา ที่อยู่ของคนถูกสร้างทับที่อยู่ของงู สิ่งที่ไม่เลือกหายไปกับกาลเวลาคือความอาฆาตแค้นที่รอวันเอาคืน

ความสยดสยองเริ่มต้นขึ้น เมื่อถึงวันที่งูมาชำระความแค้น เรื่องราวความเชื่อ และไสยศาสตร์ ก่อให้เกิดความสยองขวัญกับทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

"อย่าลบหลู่ อย่ารุกล้ำ...ถ้ายังอยากมีลมหายใจ" นี่ใช่แค่คำขู่...[endtext]

เขี้ยวอาฆาต

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/with-love.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=T8eBiMAI6_cendofvid
[starttext]ชื่ออังกฤษ With Love
ชื่อไทย With Love…ด้วยรัก
ประเภทหนัง Drama/Romance
ผู้กำกับ -
ผู้แต่ง -
วันที่เข้าฉาย 24 March 2010
ความยาวหนัง -
นักแสดง วันธงชัย อินทรวัตร, ตรีชฏา มาลยาภรณ์, อินทิรา เกตุวรสุนทร, คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์, พีชญา วัฒนามนตรี, ศรศิลป์ มณีวรรณ์
เรทภาพยนตร์ - ไทย
(ดูรายละเอียด) ภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับผู้มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป
เรทภาพยนตร์ - สากล -
สถานที่ถ่ายทำ -
ภาษา -
เว็บไซต์ -


With Love…ด้วยรัก | เรื่องย่อ

สายฟ้า (ตรีชฎา) และสายฝน (พีชญา) เป็นพี่น้องต่างมารดา สายฟ้า เป็นเด็กชายอ่อนแอ ขี้อาย มักโดนรังแกมาตั้งแต่เด็กๆ ต่างกับสายฝน จะเป็นเด็กเข้มแข็งที่คอยปกป้องคุ้มครองพี่เสมอเวลาที่โดนรังแก

สายฝน มีเพื่อนซี้ที่คุยได้ทุกเรื่อง เป็นเด็กลูกครึ่ง แอริณ (อินทิรา) พอโตมาสายฟ้าก็รู้แท้แก่ใจ ว่าร่างกายที่ตัวเองเติบโตมานั้นเป็นผู้ชาย แต่จิตใจความรู้สึกลึกๆ แท้จริงข้างในเป็นผู้หญิงมากกว่า จึงเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นหญิงสวยเต็มตัว ส่วนสายฝนนั้น รับและเข้าใจผู้เป็นพี่เสมอคอยอยู่เคียงข้างปกป้องดูแลพี่เสมอ แม้วันหนึ่งพี่ชายจะเปลี่ยนไปเป็นพี่สาวก็ตามที

วันหนึ่งสายฟ้าไปบังเอิญหลงรักกับเพื่อนนักกีฬา ป๊อป (คณวัฒน์) ที่ดูเหมือนว่าสายฟ้าจะทุ่มมากกับรักครั้งนี้มาก สายฝน และแอริณ เข้าเรียนในกรุงเทพฯ ส่วนแอริณ มีโอกาสเข้าไปถ่ายโฆษณาและเป็นนางแบบ แอริณ เริ่มมีหนุ่มเข้ามาสนใจมากมาย ที่เข้าตามากที่สุดก็คือ เคน (วันธงชัย) นักร้องหนุ่มชื่อดัง

ป๊อบ ได้เจอสายฝน เขารู้สึกแอบชอบแต่ยังไม่กล้าแสดงความรู้สึกออกไป เพราะสายฝน เป็นน้องสายฟ้า ซึ่งหลงใหลในตัวป๊อบอย่างออกหน้าออกตา ป๊อบ ก็ไม่รู้จะอธิบายบอกยังไงดีกับสายฟ้า

ความรักของ แอริณ กับเคน นักร้องหนุ่มทำท่าจะไปได้ดี ถ้าหากเคน ไม่ได้ไปเล่นคอนเสิร์ต ที่โรงเรียนมัธยมที่ต่างจังหวัดและได้เจอกับ จูน (ศรศิลป์) เด็กบ้าเรียน ชั้น ม.ปลาย เคน ปิ๊ง จูน ทันทีที่ได้พบ เพราะความที่เคนเป็นนักร้องดัง เพื่อนของจูน จึงพากันยุให้จูน คุยกับเคน

วันหนึ่งสายฟ้า มารู้ว่า ป๊อบ ที่ตัวเองนั้นชอบ เขากลับมาชอบสายฝน เธอจึงเสียใจ และโกรธที่ ป็อบ ไม่แสดงออกชัดเจนตั้งแต่แรก ในขณะที่สายฝน เองแม้จะชอบป๊อบแต่ลึกๆ สายฝน ก็ไม่อยากทำให้ความรักของสายฟ้าที่ทุ่มเทให้ไปกับป๊อบนั้นพังทลายลงไป จึงหักห้ามความรู้สึกเอาไว้และพยามยามถอยห่างออกมาเพื่อให้สายฟ้ากับป็อป ได้ปรับความเข้าใจกัน

แอริณ จับได้ว่า เคน แอบมีกิ๊กเด็กมัธยมคนหนึ่งที่ ชื่อ จูน หลังจับได้แอริณผิดหวังกับความรัก ส่วนเคนต้องเคลียร์ปัญหาหัวใจและอนาคตในวงการการเป็นนักร้องซูเปอร์สตาร์ ว่าจะทำอย่างไรดี

เรื่องราวระหว่างความรักที่แท้ของพี่น้อง มิตรภาพและความรักระหว่างเพื่อนและรักในวงการมายา จะลงเอยอย่างไร เป็นคำตอบที่หัวใจหลายๆ ดวงกำลังค้นหา

[endtext]

With Love…ด้วยรัก

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/goal-3.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=b7rCRAIWezEendofvid
[starttext]ชื่ออื่นๆ : โกล์
ชื่อไทย : โกล์ เกมส์หยุดโลก
ผู้กำกับ : แดนนี แคนนอน, ไมเคิล บาร์เร็ต (กำกับ ภาพ)
ผู้แต่ง : ดิค เคลมองท์, เอียน ลา เฟรนายส์
วันเข้าฉาย : 03/11/2005
ประเภท : Drama, Sport
ความยาว : 118 นาที
เรท : เรท G
สถานที่ถ่ายทำ : Mexico ,United Kingdom ,United States
ภาษา : อังกฤษเนื้อเรื่องย่อ เช่นเดียวกับเด็กๆ ทุกคน ซานติเอโก มูเนซ มีความฝันที่ยิ่งใหญ่ แต่ที่ต่างจากเด็กคนอื่นๆ ก็คือ เขาได้รับโอกาสทองในการทำความฝันนั้นให้เป็นจริง

ถ้าเพียงแต่เขาจะยอมทิ้งความกลัวของเขาไว้เบื้องหลัง เดินทางนับพันนับหมื่นไมล์จากบ้าน และยืนหยัดต่อสู้กับนักฟุตบอล ที่ได้ชื่อว่าเก่งกาจที่สุดในโลก ในการเดินทางครั้งนี้ ซานติเอโกจำต้องเผชิญกับความกดดันอันตึงเครียด และความเสียสละส่วนตัว

แต่มันจะสามารถหยุดยั้งนักฟุตบอลหนุ่มพรสวรรค์ผู้มุ่งมั่น วีรบุรุษหนุ่มไม่ให้ไปถึง "ประตูชัย" ของเขาได้รึเปล่า?

เมื่อซานติเอโกข้ามพรมแดนไปสู่อเมริกาตอนอายุได้สิบขวบ เขามีข้าวของติดตัวไปเพียงสองชิ้น นั่นคือลูกฟุตบอล และรูปถ่ายศึกเวิลด์คัพที่ขาดกะรุ่งกะริ่ง ความปรารถนาเพียงหนึ่งเดียวของ ซานติเอโก (คูโน เบ็คเกอร์)
ผู้ทำงานเล็กๆ น้อยๆ ระหว่างที่เขาเติบโตในลอสแองเจลิส คือการได้เล่นฟุตบอล แต่การเกลี้ยกล่อมพ่อเขาว่า
เขาสามารถเป็นนักฟุตบอลระดับนานาชาติได้นั้น เป็นอีกเรื่องหนึ่ง "ในโลกนี้มีคนสองประเภท" พ่อเขาว่าไว้ "คนในบ้านหลังใหญ่ และคนอย่างพวกเราที่ต้องตัดหญ้า และล้างรถให้พวกเขา"

แต่เมื่อ เกล็น ฟอย (สตีเฟน ดิลเลน) อดีตนักฟุตบอลและแมวมอง ได้เห็นซานติเอโกในการแข่งขันท้องถิ่นของแอลเอนัดหนึ่ง เขาก็ตระหนักได้ว่า นักฟุตบอลผู้คล่องแคล่วว่องไวและกล้าหาญผู้นี้ มีพรสวรรค์ในแบบที่นิวคาสเซิล สโมสรชั้นนำของพรีเมียร์ลีกอังกฤษกำลังต้องการ

เมื่อต้องไปอยู่ต่างแดน ที่ซึ่งฟุตบอลเป็นเหมือนศาสนาหนึ่ง และสนามเซนต์เจมส์ปาร์คของนิวคาสเซิล เป็นราววิหารของมันก็ไม่ปาน หนุ่มน้อยชาวอเมริกันผู้นี้ต้องพิสูจน์ให้เห็นว่า เขามีความกึ๋นและความเก๋า พอที่จะได้เซ็นสัญญากับหนึ่งในสโมสรฟุตบอล ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก

สนามที่ชื้นแฉะ สายลมที่เหน็บหนาว การโดนกระแทกจากเพื่อนร่วมทีม อีกทั้งความเศร้าในใจ บาดแผล และความเย้ายวนต่างๆ ของชีวิตที่โด่งดัง ทั้งหมดนี้เป็นเพียงอุปสรรคส่วนหนึ่ง ที่ซานติเอโกต้องฝ่าฟัน เพื่อมีชัยชนะในโลกที่ตื่นเต้นเร้าใจ ของการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติ...
[endtext]

Goal โกล์ เกมส์หยุดโลก มีครบ 3 ภาค

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/remember-me.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=uWQV6-QgGjIendofvid
[starttext]ชื่ออังกฤษ Remember Me
ชื่อไทย จากนี้มี เรา ตลอดไป
ประเภทหนัง Drama/Romance
ผู้กำกับ Allen Coulter
ผู้แต่ง -
วันที่เข้าฉาย 25 March 2010
ความยาวหนัง -
นักแสดง Robert Pattinson, Emilie de Ravin, Chris Cooper, Lena Olin, Pierce Brosnan
เรทภาพยนตร์ - ไทย
(ดูรายละเอียด) ภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับผู้มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป
เรทภาพยนตร์ - สากล -
สถานที่ถ่ายทำ -
ภาษา -
เว็บไซต์ -


จากนี้มี เรา ตลอดไป | เรื่องย่อ

รักของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ที่ต่างก็มีความหลังฝังใจต่อการสูญเสียในวัยเด็ก ไทเลอร์ ร็อธ (โรเบิร์ต แพททินสัน) คือเด็กหนุ่มที่พี่ชายอันเป็นที่รัก ฆ่าตัวตาย หนีแรงกดดันจากพ่อ ในขณะที่ แอลลี่ (อัลลี่ เอมิลี่ เดอ ราวิน จากซีรีย์ LOST, CSI) คือเด็กสาวที่สูญเสียแม่ไปจากเหตุอาชญกรรมในวัยเด็ก

เมื่อคนที่โหยหาความรักมาเจอกัน ทั้งคู่ตกหลุมรักกันอย่างรวดเร็ว หากแต่เพียงว่า ร็อธ กลับเลือกที่จะถอยหลังออกมาเพียงเพราะเขากลัวว่าถ้าเขารักคนคนหนึ่งมากๆ เขาอาจจะต้องเจ็บปวดมากกว่าเดิม

พิสูจน์ คุณค่า แห่งความรักแท้ ที่จะมาทำให้ผู้ชมต้องน้ำตาซึม เมื่อคุณค่าของการมีชีวิตอยู่ อาจไม่ได้อยู่ที่ว่า "เราสามารถรักใครไปได้ตลอดชีวิตของเราหรือไม่ แต่อาจอยู่ที่ว่า ในวินาทีที่อยู่ตรงหน้า คุณกล้ารักคนๆ นั้นได้มากแค่ไหน”

[endtext]

Remember Me จากนี้มี เรา ตลอดไป

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/blog-post_23.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=HNNN-zjdYUEendofvid
[starttext]ชื่ออื่นๆ : Love of South and North
ชื่อไทย : คนละขั้ว รักกันไม่ง่าย
ผู้กำกับ : จอง โชซิน
ผู้แต่ง : จอง โชซิน
วันเข้าฉาย : 26/03/2004
ประเภท : Drama, Romance
ความยาว : 107 นาที
เรท :
สถานที่ถ่ายทำ : Korea, Republic of
ภาษา : เกาหลีเนื้อเรื่องย่อ เรื่องราวความรักใสใสของวัยรุ่นระดับปริญญาที่เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ เรื่องราวเริ่มต้นที่หลังการค้นพบหลุมศพอายุนานกว่า 2000 ปีที่ชายแดนเมืองเยินบุนในจีน ทางรัฐบาลเกาหลีเหนือและใต้จึงร่วมกันตั้งทีมนักสำรวจระดับมหาวิทยาลัยขึ้นมา เพื่อขุดหาซากทางประวัติศาสตร์นานกว่า 2 เดือน ซึ่ง ชูลซู ( โช อิน ซุง ) ก็เป็นหนึ่งในทีมที่ต้องไปสำรวจโดยการโดนบังคับให้ไป ชูลซูเป็นคนที่ไม่เอาไหนเลยเพราะถือว่ามีพ่อเป็นผอ.หน่วยข่าวกรอง มีชีวิตที่เอาแต่จีบสาวไปวันๆอาศัยหน้าตาที่หล่อและคารมที่ไม่เป็นรองใคร อีกด้านของภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ยังฮี ( คิม ซา รัง ) ลูกสาวนายทหารระดับสูงของคณะกรรมการธิการป้องกันชาติ รองหัวหน้าพรรคคอมมิวนิสต์เกาหลีเหนือ ผู้ที่มีนิสัยและทุกอย่างตรงกันข้ามกับชูลซูหมด ยังฮีเป็นคนสวย เรียนที่หนึ่งในชั้นตลอด นิสัยดี แต่เมื่อใกล้จบการศึกษาพ่อของเธอจะบังคับให้แต่งงาน แต่เธอได้เป็นตัวแทนของมหาวิทยาลัยให้เป็นส่วนหนึ่งของทีมสำรวจ ยังฮีจึงคิดว่านี่อาจเป็นโอกาสสุดท้ายที่เธอจะได้เผชิญโลกกว้าง หลังจากที่ ชูลซู พบกับ ยังฮี ก็รู้สึกว่าเป็นรักแรกพบทำให้เขาตั้งใจที่จะขอเธอแต่งงาน แต่ทุกสิ่งไม่ได้ง่ายดายอย่างที่คิด ความรักของวัยรุ่นรั้วมหาวิทยาลัยที่พบเจอกัน ปิ๊งกัน แต่ต้องผ่านเรื่องราว อุปสรรคนานัปการ
[endtext]

คนละขั้ว รักกันไม่ง่าย

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/my-bloody-valentine.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=TItTjEJYFDQendofvid
[starttext]เรื่องย่อ: My Bloody Valentine วาเลนไทน์ หวีด


อดีตอันเลวร้ายกลับมาหลอก หลอนเมืองเล็กๆ ที่เคยเกิดเรื่องราวอันน่าสยดสยองเมื่อสิบปีที่แล้ว นี้คือภาพยนตร์ที่ใช้ชื่อเดียวกับต้นฉบับจากปี 1981 ที่ผู้กำกับ เควนติน ทารันติโน่ เคยพูดถึงไว้ว่า นี่คือ “หนังเชือดสยองที่ยอดเยี่ยมที่สุดตั้งแต่สร้างกันมา” My Bloody Valentine 3D เป็นการใส่เอาจินตนาการใหม่ๆเข้าไป ผสมผสานกับการใช้เทคโนโลยีสามมิติตัวล่าสุดอันน่าตื่นตาในการเชื้อเชิญคนดู ให้เสมือนหนึ่งเข้าไปนั่งอยู่ในใจกลางของฝันร้ายที่ไม่มีวันตื่นเมื่อสิบปีก่อน ณ.เมืองเล็กๆที่ชื่อ “ฮาร์โมนี” ก็เกิดโศกนาฏกรรมบางอย่างขึ้น ที่ทำให้ชีวิตของคนในเมืองเปลี่ยนไปตลอดกาล โดย ทอม ฮานนิเกอร์ (เจนเซ่น แอ็คเคิล) เป็นคนงานเหมืองมือใหม่ ซึ่งด้วยความที่เขาขาดประสบการณ์ในการทำงาน ก็ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นในอุโมงค์ เป็นผลทำให้มีคนเสียชีวิตไป 5 คน และมีผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวคือ แฮรี่ วาร์เด็น โดยที่เขาต้องตกอยู่ในอาการโคม่า แต่อีกหนึ่งปีต่อมา ซึ่งก็ตรงกับวันวาเลนไทน์พอดี แฮรี่ ก็ฟื้นคืนชีพขึ้น ซึ่งเขาก็ได้ใช้พลั่วคู่ใจออกสังหารผู้คนถึง 22 ศพอย่างเลือดเย็น ก่อนที่เขาจะถูกจับตายในที่สุดหลังจากหนีออกจากเมืองไปกว่า สิบปี ทอม ฮานนิเกอร์ กับมายังเมืองฮาร์โมนีในวันวาเลนไทน์พอดีอีกครั้ง ซึ่งเขาก็ยังคงถูกอดีตที่ผิดพลาดตามหลอกหลอน และต้องดิ้นรนเพื่อที่จะชดใช้ในสิ่งที่เขาได้ทำลงไป โดยเขาก็ยังมีความรู้สึกดีๆกับ ซาร่าห์ (เจมี่ คิง) แฟนเก่าที่ตอนนี้แต่งงานกับ เอ็คเซล เพื่อนสนิทของเขา ซึ่งตอนนี้ก็กลายเป็นนายอำเภอประจำเมืองไปแล้ว แต่ในคืนนี้ หลังจากที่ความสงบสุขที่ผ่านมากว่าสิบปี บางสิ่งบางอย่างที่มาจากอดีตอันมืดมนของเมืองเกิดขึ้นอีกครั้ง เพราะมีชายคนหนึ่ง ที่สวมหน้ากากคนงานเหมืองและถือพลั่วเป็นอาวุธ เขาคือฆาตกรที่กำลังจะออกอาละวาดอีกครั้ง ซึ่งยิ่ง ทอม, ซาร่าห์ และ เอ็คเซล เช้าใกล้ตัวฆาตกรโรคจิตนี้มากเท่าไร พวกเขาก็ยิ่งทราบถึงความอันตรายที่กำลังคืบคลานมา ซึ่งมันอาจจะหมายถึง แฮรี่ วาร์เด็น คนเดิม ที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมา เพื่อตามล่าเอาชีวิตของพวกเขาอีกครั้ง


[endtext]

My Bloody Valentine วาเลนไทน์ หวีด

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/invention-of-lying.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=a-H2dNfx-Uwendofvid
[starttext]


ชื่ออื่นๆ :
ชื่อไทย :
ผู้กำกับ : ริคกี้ เจอร์เวส, แมทธิว โรบินสัน
ผู้แต่ง : ริคกี้ เจอร์เวส, แมทธิว โรบินสัน
วันเข้าฉาย : 02/10/2009
ประเภท : Comedy
ความยาว : 100 นาที
เรท : เรท PG-13
สถานที่ถ่ายทำ : United States
ภาษา : อังกฤษเนื้อเรื่องย่อ เรื่องราวของนักเขียนนายหนึ่งกับโลกซึ่งไม่มีการโกหกเลย และเขาก็แหกกฏนั้น ด้วยการเริ่มต้นโกหก จนเจอกับเรื่องวุ่นๆเกิดขึ้น!!
[endtext]

The Invention of Lying

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/httpwww.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=YZcBIdcnqg4endofvid
[starttext]ลี มินกิ รับบทเป็นหนุ่มสุดแสนจะธรรมดา
ที่กำลังกางานทำอยู่แต่ทว่าเกิดโชคดีได้ไป
เกาะที่ฟิลิปปินส์ แต่แล้วเค้าได้พบกับ
ซุปเปอร์สตาร์สุดเซ้กซี่ กายองที่ หนี่งานมา
เที่ยวเพราะกำลังกลุ้มใจเรื่องการงานอยู่
ทั้งคู่มาพบกันโดยบังเอิญแต่แล้วกลับได้
ใช้เวลาร่วมกันบนเกาะอย่างมีความสุข
แต่ช่วงเวลาดีๆก็ได้หมดลงเมื่อมีความรั่ว
เรื่องการแอบบมาคบหนุ่มที่เกาะของกายอง
แต่ไอ้คนที่ทำข่าวรั่วก็เป็นตามินกินี่เอง
ความรักของทั้งคู้จะผ่านเหตุการณ์ฉาวครั้ง
นี้ไปยังไงติดตามได้ใน Romantic island

[endtext]

Romantic island

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/santa-buddies.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=wYa-VjqCOu4endofvid
[starttext]แล้ว การผจญภัยอันแสนสนุกประจำเทศกาลคริสต์มาสก็กลับมาเยือนอีกครั้ง! แก๊งค์น้องหมาพูดได้แสนน่ารักน่าหยิกของดิสนีย์กลับมาอีกรั้งพร้อมๆกับการ ผจญภัยสุดฮาที่จะพาทุกคนตะลุยดินแดนแห่งมนตราของขั้วโลกเหนือ มาติดตาชม บี-ด๊อก , โรสบัด , บุก้า และมัดบัดในภาพยนตร์ที่มีจุดหักมุมสุดซึ้งเมื่อ พัพพี่ พอว์ ลูกชายสุดเฮี้ยวของ ซานต้า พอว์ หลงลืมความหมายที่แท้จิงของเทศกาลแห่งความสุขครั้งนี้ ก็คงมีแต่งแก๊งค์บัดดี้ส์เท่านั้นที่จะช่วยเตือนพัพพี่ว่าคริสต์มาสไม่ใช่ เทศกาลแห่งการได้รับอย่างเดียวแต่เป็นเทศกาลแห่งการแบ่งปันต่างหาก[endtext]

Santa Buddies

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/green-zone.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=bkTpAYrLcOoendofvid
[starttext]ชื่ออังกฤษ Green Zone
ชื่อไทย โคตรคนระห่ำ ฝ่าโซนเดือด
ประเภทหนัง Action/Thriller
ผู้กำกับ Paul Greengrass
ผู้แต่ง -
วันที่เข้าฉาย 11 March 2010
ความยาวหนัง -
นักแสดง <p>Matt Damon, Amy Ryan, Greg Kinnear, Antoni Corone, Nicoye Banks</p>
เรทภาพยนตร์ - ไทย
(ดูรายละเอียด) ภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับผู้มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป
เรทภาพยนตร์ - สากล R (restricted)
สถานที่ถ่ายทำ -
ภาษา -
เว็บไซต์ http://www.greenzonemovie.com/


โคตรคนระห่ำ ฝ่าโซนเดือด | เรื่องย่อ

แอ็คชั่นสุดระทึกท่ามกลางสงครามเรื่องล่าสุดของ แมทท์ เดม่อน กับผู้กำกับคู่บุญ พอล กรีนกราสส์ (The BOURNE Supremacy-Ultimatum และ UNITED 93 ) อ้างอิงจากหนังสือขายดี Imperial Life in the Emerald City เขียนโดย Rajiv Chandrasekaran

แมทท์ เดม่อน รับบท รอย มิลเลอร์ นายทหารหัวหน้าหน่วยตรวจสอบอาวุธ ที่ได้รับมอบหมายภารกิจสำคัญ ในการตรวจหาคลังอาวุธขนาดใหญ่ที่เชื่อว่าซุกซ่อนอยู่ใต้ทะเลทรายในอิรัก แต่ในระหว่างปฏิบัติการนั้น เขากลับพบเรื่องราวบางอย่างที่แอบแฝงอยู่ในการทำงานของหน่วยงานอื่น ภายใต้สถานการณ์ สถานที่ และเวลาที่บีบคั้นซึ่งจะนำไปสู่สงครามครั้งใหญ่ที่สุด ทำให้เขาต้องรีบสืบสวนหาอาวุธสำคัญที่ถูกเก็บงำอยู่ นั่นก็คือ ข้อเท็จจริง ของปฏิบัติการครั้งนี้ ระหว่างที่เข้ายึดครองกรุงแบ็กแดดในปี 2003 นายทหาร รอย มิลเลอร์ (เดม่อน) และทีมผู้ตรวจการของกองทัพ ถูกส่งตัวมาเพื่อค้นหาอาวุธที่มีอำนาจทำลายล้างมหาศาลที่เชื่อกันว่าถูกเก็บซ่อนเอาไว้ในทะเลทรายอิรัก พวกเขาต้องเดินทางสำรวจจุดแล้วจุดเล่า เพื่อค้นหาอาวุธเคมีร้ายแรง แต่พวกเขากลับสะดุดพบความลับที่ทำให้เป้าหมายของภารกิจของพวกเขาเปลี่ยนแปลงไปในทันที

มิลเลอร์ ต้องตามล่าหาข่าวลับที่ถูกเก็บซ่อนไว้ใต้เม็ดทรายในต่างแดน เพื่อค้นหาคำตอบที่จะเฉลยแผนลวงหรือขยายสงครามให้รุนแรงมากขึ้นในภูมิภาคที่ทุกอย่างเอาแน่เอานอนไม่ได้ ณ ช่วงเวลาอันร้อนระอุ และในพื้นที่ที่กำลังลุกเป็นไฟแห่งนี้ เขาจะได้พบว่าอาวุธที่ว่องไวที่สุดก็คือความเป็นจริง[endtext]

Green Zone โคตรคนระห่ำ ฝ่าโซนเดือด

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/daybreakers.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=ayYiMygqlfoendofvid
[starttext]ชื่ออังกฤษ Daybreakers
ชื่อไทย วันแวมไพร์ครองโลก
ประเภทหนัง Action/Sci-fi/Horror
ผู้กำกับ Peter Spierig, Michael Spierig
ผู้แต่ง -
วันที่เข้าฉาย 04 March 2010
ความยาวหนัง 98 minutes
นักแสดง Ethan Hawke, Willem Dafoe, Sam Neill
เรทภาพยนตร์ - ไทย
(ดูรายละเอียด) ภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับผู้มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป
เรทภาพยนตร์ - สากล R (restricted)
สถานที่ถ่ายทำ -
ภาษา -
เว็บไซต์ http://daybreakersmovie.com/


วันแวมไพร์ครองโลก | เรื่องย่อ

เรื่องราวเกิดขึ้นใยอนาคตปี 2019 ที่มนุษย์ส่วนใหญ่กลายเป็นแวมไพร์กันเกือบหมด และกำลังพบกับหายนะเมื่ออาหารหรือมนุษย์กำลังร่อยหรอลง ความโกลาหลจึงเกิดขึ้น แวมไพร์ฆ่ากันเองเพื่อแย่งอาหาร เอ็ดเวิร์ด (อีธาน ฮอว์ค) แวมไพร์นักวิทยาศาสตร์ ที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเลือด และกำลังทดลองเพื่อหาแหล่งอาหารใหม่ให้กับแวมไพร์
[endtext]

Daybreakers วันแวมไพร์ครองโลก

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/table-for-three.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=IQYYhYVQHfkendofvid
[starttext]Director : Michael Samonek
Starring : Jesse Bradford , Sophia Bush , Brandon Routh
Video Format : Widescreen
Audio Format : English,Thai DD 5.1
Subtitle : English , Thai
Runtime : 90 mins
เรื่องย่อ :
เรื่องราวของ สก็อตต์ ชายหนุ่มหน้าตาดีแต่อาภัพรัก แถมยังต้องมาเจอกับเพื่อนร่วมห้องสุดป่วนที่ไม่ได้มาคนเดียวแต่เอี่ยวมาเป็น คู่ ความรักอันลึกซึ้งแต่เร่งด่วนท่ามกลางความชุลมุนวุ่นวายจะลงเอยอย่างไรคง ต้องตามลุ้นกัน....[endtext]

Table for Three หนุ่มโสดจองห้องไม่ให้จองหัวใจ

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/blog-post.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=lPDugk_4-sUendofvid
[starttext]ชื่ออื่นๆ : San qiang pai an jing qi
ชื่อไทย : พยัคฆ์หักเขี้ยว แผนก๊วยเตี๋ยวเหนือเมฆ
ผู้กำกับ : จาง อี้โหมว
ผู้แต่ง :
วันเข้าฉาย : 01/04/2010
ประเภท : Drama
ความยาว :
เรท :
สถานที่ถ่ายทำ : China
ภาษา : จีนเนื้อเรื่องย่อ หวัง(หนี่ต้าหวง) เจ้าของร้านขายก๋วยเตี๋ยวที่ตั้งอยู่ในเมืองกลางทะเลทรายแห่งหนึ่ง ภรรยาของเขาลักลอบเป็นชู้กับ หลี่(เสี่ยวเจิ้นหยาง) ผู้เป็นลูกจ้างคนหนึ่งในร้าน หลี่เป็นคนขี้ขลาด เขาเก็บปืนที่เถ้าแก่เนี้ยซื้อมาเพื่อ “ฆ่าผัว” ไว้อย่างเต็มใจนัก อย่างไรก็ตาม การเคลื่อนไหวทุกฝีก้าวของสองชายหญิงไม่อาจเล็ดลอดสายตาของหวังไปได้ เขาจึงตัดสินใจติดสินบนเจ้าหน้าที่จาง(ซุนฮั่งเล่ย) ให้มาสังหารหญิงร้ายชายเลวคู่นี้ด้วยวิธีละมุนละม่อม แต่มันอาจเป็นแค่ความคิดของหวังคนเดียว เพราะเจ้าหน้าที่จางก็มีแผนการของเขาเอง และมันจะโหดร้ายรุนแรงเกินกว่าที่คาดไว้มาก
เฉพาะที่ APEX สยามสแควร์

[endtext]

พยัคฆ์หักเขี้ยว แผนก๊วยเตี๋ยวเหนือเมฆ

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/planet-51.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=YqsANwvBYpAendofvid
[starttext]ชื่ออังกฤษ Planet 51
ชื่อไทย แพลนเน็ต 51
ประเภทหนัง Animation
ผู้กำกับ Jorge Blanco, Javier Adad, Marcos Martinez
ผู้แต่ง -
วันที่เข้าฉาย ยังไม่กำหนดวันเข้าฉาย
ความยาวหนัง 91 minutes
นักแสดง ให้เสียงพากย์โดย Dwayne Johnson, Jessica Biel, Justin Long, Seann William Scott, Gary Oldman, John Cleese
เรทภาพยนตร์ - ไทย
(ดูรายละเอียด) -
เรทภาพยนตร์ - สากล PG (parential guidance)
สถานที่ถ่ายทำ -
ภาษา -
เว็บไซต์ http://www.sonypictures.com/movies/planet51/


แพลนเน็ต 51 | เรื่องย่อ

เรื่องของกัปตันชาร์ลส “ชัค” เบเกอร์ ผู้นำยานร่อนลงจอดบนดาว 51 และคิดว่าเขาคือผู้ค้นพบดาวดวงนี้เป็นคนแรก ด้วยความประหลาดใจ เค้าค้นพบว่าดาวนี้มีผู้อาศัยเป็นสิ่งมีชีวิตตัวเล็กสีเขียว ผู้ซึ่งใช้ชีวิตอย่างมีความสุขหลังรั้วสีขาว ที่ชวนให้นึกถึงชีวิตของชาวอเมริกันปี 50 และสิ่งเดียวที่เจ้าตัวน้อยสีเขียวหวาดกลัวก็คือ การเข้ามาของผู้รุกรานแปลกหน้า อย่าง ชัค ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนหุ่นยนตร์ โรเวอร์ และเพื่อนใหม่ เลม

ชัค ต้องออกสำรวจดินแดนแห่งดาวหมายเลข 51 เพื่อให้รอดจากการเป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์ผู้รุกรานต่างดาว แห่งดวงดาว 51


[endtext]

Planet 51

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/soul-eater-3.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=aX26MLlRfwsendofvid
[starttext]เรื่องนี้มาจากต้นฉบับมังงะของ Atsushi Okubo อยู่ในเครือของ Squarenix (เจ้าของ Final Fantasy อันโด่งดัง) Anime สร้างโดย BONES ซึ่ง 2 ค่ายนี้เคยจับมือกันสร้าง Full Metal Alchemist จนโด่งดังมาแล้ว แค่นี้จึงพอที่จะการันตีคุณภาพ+ความสนุกของเรื่องนี้ได้แล้ว[/me]

ที่นี่คือโลกแห่งการดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด เหล่าผู้คนต้องอยู่อย่างหวาดกลัว...จากภัยมืดที่เข้ามาคุกคาม ในรูปลักษณ์ของ"คิชิน"
องค์กรการศึกษาสากลชินิกามิจึงถูกสถาปนาขึ้น โดยมีหน่วยเฉพาะกิจติดอาวุธ คอยต่อกรกับสิ่งเหล่านั้น

Soul Eater เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโรงเรียนอาชีวะช่างกลยมฑูต ซึ่งมีหน้าที่ในการสร้างเคียวให้กับยมฑูต โดยนักเรียนมนุษย์และปีศาจจะช่วยกันค้นหาไข่วิญญาณของคิชิน 99 ดวงและวิญญาณของแม่มด มาเพื่อเปลี่ยนนักเรียนปีศาจให้กลายเป็นเดธไซส์ ตัวเองของเรื่องก็คือมากะ อัลบัน ซึ่งจับคู่กับปีศาจที่ชื่อโซลอีทเตอร์ที่มีร่างที่แท้จริงเป็นเคียวนั่นเอง


[endtext]

Soul Eater ยมฑูตแสบสายพันธุ์ซ่า 3 แผ่นจบ ตัดเพลงระหว่างตอนแล้ว

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/storm-rider-clash-of-evils.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=UhosXHL3Xj0endofvid
[starttext]ก่อนจะพบกับ The Storm Warriors หรือ ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้าภาคสอง ในปลายปี 2009 มีงานอุ่นเครื่องให้หายคิดถึงจอมยุทธสายลม และเมฆา คู่นี้กันก่อนหน้า ด้วยงาน อนิเมชั่นฉบับฉายโรงความยาวเกือบสองชั่วโมงที่ใช้เชื่อว่า Storm Rider – Clash of Evils ถือว่าเป็นความฝันที่เป็นจริง ของแฟนๆ เรื่องนี้ที่ได้เห็นการ์ตูนจีน ได้ขยับขยายสู่จอ และเล่าเรื่องด้วยภาพเคลื่อนไหวตามรอยการ์ตูนญี่ปุ่น กับเขาบ้าง

ผู้กุมบังเหียนในการนำฟงอวิ๋น กลับสู่จอใหญ่ ในรูปแบบที่แตกต่างครั้งนี้ ก็คือ ดังเต้ แลม (Dante Lam Chiu-Yin) ผู้กำกับหนังชาวฮ่องกงที่มีผลงานน่าสนใจมาแล้วหลายเรื่อง แต่ก็น่ากังวลอยู่ไม่น้อยในเมื่องานเก่าๆ ของเขาที่น่าสนใจของเขา ล้วนจำกัดอยู่ที่หนังประเภทเจ้าพ่อมาเฟีย

หนังเป็นผลงานการสร้างของบริษัทอนิเมชั่นหน้าใหม่ไฟแรงจาก เซินเจิ้นที่ชื่อว่า Puzzle Animation Studio Limited รวมกับบริษัทสื่อยักใหญ่่อย่าง Shanghai Media Group แต่กว่าที่หนังจะสร้างเสร็จ และออกฉายต้องกินเวลาเนินนาน จากตัวอย่างแรกที่ปรากฏโฉมในปี 2006 แต่กว่าตัวหนังจะได้ฤกษ์ออกฉายจริง ก็ต้องรอเวลาให้ฝ่านล่วงเลยมาถึงสองปีในปี 2008 รวมแล้วในการผลิตกินเวลายาวนานถึง 5 ปีเต็มมีดาราชื่อดังมาให้เสียมากมาย ในเวอร์ชั่นภาษากวางตุ้งประกอบไปด้วย พระเอกหนุ่มจากทีวีบีหลินฟง Hin Cheung, Juno Mak และตี้หลุง ขณะที่เวอร์ชั่นแมนดารินได้สองพระเอกชื่อดัง เซียะถิงฟง และเยิ่นเสียนฉี มาพากย์เป็น ปู้จิ้งหวิน และเนี่ยฟงตามลำดับ

หนังเล่าเรื่องราวที่คล้ายจะเป็นตอนต่อจาก ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ฉบับภาพยนตร์เมื่อสิบปีก่อน หลังจากบทบรรยาศถึงเรื่องราวแต่หนหลัง หนังเปิดเรื่องด้วยฉากการดวลกันระหว่าง ปู้จิ้งหวิน เนี่ยฟง และ สงป้า เจ้าสำนักใต้ล่า และอาจารย์ของเขาทั้งสอง การต่อสู้เป็นไปอย่างดุเดือด แม้ฝ่ายจอมยุทธหนุ่มทั้งสองจะประสานมือ กันต่อกรก็ไม่สามารถโค่น สงป้า ลงได้

ทางเดียวที่เหลือก็คือ เนี่ยฟง ที่ได้อาบเลือดกิเลนไฟ สามารถปลุกพลังแฝงในตัวขึ้นมา ตาที่สามของเขาเปิดออก และระเบิดเป็นกำลังภายในมหาศาล สุดท้ายจึงโค้นสงป้าลงไปได้ แต่เนี่ยฟงเองไม่สามารถควบคุมพลังที่ทะลักออกมาได้อีกต่อไป จนเกิดการต่อสู้อย่างรุนแรงระหว่างทั้งสอง แม้ปู้จิ้งหวิน จะพยายามหยุดยั่งความบ้าคลั่งของเนี่ยฟงลงได้ แต่ก็สร้างความบาดเจ็บให้กับทั้งสองอย่างแสนสาหัส ตัวของปู้จิงหวินเอง ได้ตกลงไปในแม่น้ำใหญ่จนหายสาบสูญไปที่กล่าวไปนั้นเป็นเหมือนอรัมภบท ก่อนที่จะเข้าสู่เรื่องราวที่แท้จริง แม้เนื้อหาดูจะมีความเชื่อมโยง ต่อเนื่องจากภาคหนังใหญ่เมื่อสิบปีก่อน แต่เนื้อหาใน Storm Rider – Clash of Evils ดูจะมีการอ้างอิงจากเวอร์ชั่นต้นฉบับหนังสือการ์ตูนมากกว่า

ตัวละครหลักจากหนังสือ ที่ไม่ได้ถูกแนะนำในหนัง เวอร์ชั่นเมื่อสิบปีก่อน กลับมามีบทบาทสำคัญอีกครั้ง ต้วนล่าง ลูกชายของต้วนซ่วยเจ้าของกระบี่กิเลนไฟ สหายสนิทแต่วัยเยาว์ที่ต่อมากลายเป็นคู่อาฆาตของเนี่ยฟง กลายมาเป็นตัวละครสำคัญในเรื่อง เขาเดินทางมาเข้าพบ และเพื่อข้อเสนอแลกเปลี่ยนบางประการ ต่อนายน้อยแห่งหมู่บ้านกระบี่

อดีตทายาทตระกูลช่างตีอาวุธของฮ่องเต้ โอวจู้ (Ao Jue ถ้าเขียนชื่อผิดขออภัยนะครับ) ผู้รอดชีวิตหลังจากการกวาดล้างหมู่บ้านกระบี่จากราชสำนัก เขารอวันที่จะกลับคืนสู่ความยิ่งใหญ่ และการแก้แค้นเพื่อการนี้เลือดกิเลนไฟ ที่ถูกสกดอยู่ในตัวของสองจอมยุทธ ฟงอวิ๋น มีความสำคัญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในการเปิดพนึกดาบกิเลนไฟ ของด้วนซ่วย อันจะนำมาซึ่งพลังอันมหาศาลทั้งสองตกลงร่วมมือกัน เพื่อตามจอมยุทธ ฟงอวิ๋น ที่หาญสาบสูญไป หลังจากปราบสงบ้าลงไปได้ โดยพึ่งพากำลังของพรรคไต้ล้า ที่ไร้ผู้นำและกำลังเริ่มแตกกระสานซ่านเซ็น ฝ่ายสองจอมยุทธตัวเอกของเรื่อง ก็กระจัดกระจายแยกทางกันไปคนละด้าน ฝ่ายเนี่ยฟง แม้สามารถกลับคืนสุ่สามัญสำนึก แต่กลับต้องเจ็บปวด เมามาย และใช้ชีวิตอย่างไร้ทิศทาง เมื่อรับรู้ว่าได้ทำร้ายสหายสนิทจนหายสาบสูญไป

ส่วนปู้จิงหวินเอง ได้รับการช่วยเหลือจากกลุ่มเด็กชาวบ้าน แต่ความจำเกือบทั้งหมดได้สูญหายไป จอมยุทธหนุ่มไม่สามารถจดจำเรื่องราวในอดีตใดๆ ได้ แม้กระทังว่าตัวเองเป็นจอมยุทธผู้เก่งกาจ เขาใช้ชีวิตอย่างสงบสุขอยู่กลับ กลุ่มโจรเด็กกำพร้า ในหมู่บ้าแห่งหนึ่ง แต่ปู้จิงหวินก็ไม่สามารถทิ้งอดีตที่ผ่านมาของเขาลงไปได้ อย่างวิชาฝีมือที่ฝึกฝนมานาน ก็ยังคงสามารถใช้ได้อย่างคล่องแคว้ว แม้เขาเองจะไม่ได้ล่วงรู้ที่มาของพลังในตัวเองเลยก็ตาม

ร่องรอยที่เกิดจากการใช้เพลงยุทธกลายเป็น ร่องรอยที่พาความยุ่งยากมาหาตัวของ ปู้จิงหวิน และนำมาให้เขาได้พบกับ เนี่ยฟง อีกครั้ง เพศภัยของทั้งสองยังไม่หมดสิ้น เลือดของกิลนไฟในตัวของเนี่ยฟง ไม่ได้ถูกสะกดอย่างสมบูรณ์ นอกเหนือไปจากนั้น ทั้งสองก็กำลังเป็นเป้าหมายสำคัญของ สองคนอันตรายอย่าง ต้วนล่าง และโอวจูแต่เนี่ยฟง กลับยุติความคิดที่จะพื้นความทรงจำให้กับปู้จิงหวิน เพื่อพบว่าการลืมเลือนอดีตอันจิตปวดทั้งสิ้นไปนั้น สร้างปัจจุบันที่มีความสุขให้กับเขามากกว่า ในขณะเดียวกันพวกของต้วนล่าง และโอวจู ก็กำลังใกล้มาถึงตัวของเขาทั้งสองเต็มทน

ฟงอวิ๋นเป็นหนังสือที่มีแฟนๆ อยู่มากมาย หนัง Storm Rider – Clash of Evils ก็ดูเหมือนจะถูกสร้างมาเพื่อรองรับแฟนเก่าๆ ของหนังสือกันโดยเฉพาะ ส่งผลให้เรื่องราวหลายตอนค่อนข้างเข้าใจได้ไม่ง่ายนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตัวละครมากมายถูกแนะนำอย่างไม่มีบี่มีขลุ่ย ฉากแฟชลแบ็กที่ใส่เข้ามาก็ไม่เพียงพอต่อ ข้อมูล และเรื่องราวเบื้องหลังอันมากมาย ที่จำเป็นต่อการเข้าใจเรื่องราวทั้งหมด

หนังอาจสร้างความพึงพอใจสำหรับผู้ผ่านตา การ์ตูนต้นฉบับมาก่อนหน้า แต่ก็สร้างปัญหาให้กับแฟนพันธ์ทางที่ไม่เข้าใจ ความสัมพันธ์อันซับซ้อนของตัวละคร และเรื่องราว ที่เนื้อหาถูกผูก มาอย่างยาวนาน การใส่ตัวละคร “อู๋หมิง” เข้าไปในหนังเป็นตัวอย่างอันชัดเจนที่สุด ของปัญหาในข้อนี้ ด้วยการเล่าเรื่องอันจำกัด การยัดเยียดบทบาทในช่วงสำคัญให้กับตัวละครตัวนี้ ก็อาจะทำให้ผู้ที่ไม่เข้าใจภูมิหลังอันยิ่งใหญ่ ของอู๋หมิง จากหนังสือการ์ตูน งงงวยได้ง่ายๆอย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่าหนังจะดูไม่สนุก ในทางเนื้อเรื่องหนังอาจจะมีปัญหาอยู่บ้าง แต่คุณภาพของ อนิเมชั่นที่ออกมานั้นอยู่ในระดับที่เรียกว่า “ดีกว่าที่คิด” ช่วยทำให้สามารถดู Storm Rider – Clash of Evils จนจบได้อย่างเพลิดเพลิน

หนังใช้เทคนิคประสมระหว่างภาพการ์ตูน 2มิติ กับคอมพิวเตอร์กราฟฟิค 3มิติ โดยส่วนแรกใช้ในการสร้างตัวละคร ขณะที่ส่วนหลังมีหน้าที่ในการสร้างฉากหลัง งานทั้งสองด้านออกมาดูดีใช้ได้ หนังถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งเลย ในการเปลี่ยนลายเส้นอันวิจิตของ หม่าซิงอู่ ให้กลายเป็นภาพเคลื่อนไหว การออกแบบฉากสู้ งานศิลป์ รวมถึงมุมภาพ ทำได้อย่างน่าชมเชย ความกลมกลืนของ 2D และ 3D ก็อยู่ในขั้นยอมรับได้

อย่างไรเสียอนิเมชั่น ก็คล้ายๆ กับหนังโชว์สเปลเชี่ยวเอฟเฟค ที่ต้องพึ่งพิงงานด้านเทคนิคอย่างสูง นำมาซึ่งต้นทุนมหาศาล หนังอย่าง Storm Rider – Clash of Evils เป็นงานที่น่ายกย่องในความทะเยอทะยาน แต่ความจำกัดจำเขี่ย และความด้อยประสบการณ์ ก็จะนำมาซึ่งความขัดหูขัดตาในบางประการขึ้นอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง มีบางฉากที่การเคลื่อนไหวของตัวละครเป็นไปอย่างไม่ราบลื่น มีการเคลื่อนไหวที่ผิดธรรมชาติ และฉากเล็กๆ ที่ไม่ได้มีความสำัคัญหลายฉาก ก็มีลักษณะของงาน “เผา” ที่ทำอย่างลวกๆ อยู่บ้าง

Storm Rider – Clash of Evils อาจจะไม่ได้เป็นงานที่สมบูรณ์พร้อมนัก เนื้อเรื่องเป็นส่วนที่มีปัญหามากที่สุด แต่ภาพรวมก็ยังเป็นงานที่ดูสนุก น่าสนใจ และสดใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อประเมินว่า นี้เป็นงานที่สร้างโดยฮ่องกงเองอย่างสมบูรณ์
[endtext]

Storm Rider: Clash of Evils – ฟงอวิ๋น: กระบี่มารสะท้านยุทธ

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/appleseed-ex-machina.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=tZkag7M_i5Aendofvid
[starttext]การกลับมาอีกครั้งในปี 2007 พร้อมได้ผู้อำนวยการสร้างจากฮ่องกงอย่าง จอห์น วู มาร่วมสร้างตำนานที่ต่อเนื่องมาถึงปี 2133 ภาคนี้ไม่ได้กล่าวถึงปมขัดแย้งระหว่างมนุษย์กับไบโอรอยด์อีกแล้ว ปมเรื่องเปลี่ยนไปเน้นที่กลุ่มหน่วยรบสังหารของ ES.W.A.T. ที่ทำหน้าที่ปกป้องโอลิมปัสและทำลายผู้ก่อความวินาศ ซึ่งในภาคนี้กลับเป็นหุ่นไซบอร์กจากดาวโพไซดอน ที่ไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อการร้ายแทน

เมื่อบริอาเรียส คู่หูที่เป็นไซบอร์กของดิวนันบาดเจ็บ เธอก็ได้ไบโอรอยด์อย่างเทอเรียส (Tereus) มาเป็นคู่หูคนใหม่โดยไม่ได้ตั้งใจ เขามีหน้าตาและนิสัยใกล้เคียงกับบริอาเรียสขณะยังมีร่างกายปกติ ซึ่งนั่นก็เพราะเทคโนโลยีในการผสมพันธุกรรมนั่นเอง แน่นอนว่า มันทำให้ดิวนันหวั่นไหวเอามากๆ จำใจต้องทำงานร่วมกับคู่หูคนใหม่ ขณะที่ฮิโตมิ ตัวละครเด่นในภาคที่แล้ว กลายเป็นเพียงตัวประกอบหนึ่งเท่านั้น เธอพาเราไปรู้จัก คอนเน็กซัส (Conexus) เทคโนโลยีการสื่อสารชนิดใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยม ซึ่งมันกลายเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการก่อการร้ายครั้งนี้ด้วย

เกิดความสงสัยเกี่ยวกับหุ่นไซบอร์กที่ก่อการร้าย ซึ่งเป็นหุ่นที่มาจากโพไซดอน หากทางโพไซดอนปฏิเสธความเกี่ยวข้องดังกล่าว ภารกิจที่พวกเขาต้องผ่านมันไปให้ได้ ไม่ได้มีเพียง 2 คนเหมือนเดิมอีกแล้ว หากเป็นสามประสานที่มีปมทางด้านความรักเข้ามามีเอี่ยวด้วย

ดูเหมือนในภาคนี้ โอลิมปัสจะเป็นผู้นำสำคัญของโลก อะธีน่าขอความร่วมมือจากนานาชาติเข้ามาประชุมกัน เพื่อเชื่อมโยงระบบดาวเทียมระหว่างกัน และสร้างเครือข่ายการป้องกันการก่อการร้าย ขณะที่โอลิมปัสกำลังเผชิญอยู่กับผู้ก่อการร้าย ที่แทรกซึมด้วยสัญญาณที่ปล่อยมาจากข้างบน เทคโนโลยีดาวเทียมกลายเป็นอาวุธในการก่อการร้าย จินตนาการใช้ได้ทีเดียว

——————————Appleseed Ex Machina ยังกำกับโดยผู้กำกับคนเดิม แต่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดกับ Appleseed ภาคก่อน ทั้งในด้านเนื้อเรื่องที่ภาคนี้เน้นเรื่องปมด้านจิตใจของมนุษย์น้อยกว่า เรื่องการควบคุมการสร้างความเคลื่อนไหวของมนุษย์ดูเป็นธรรมชาติขึ้นมาก ไม่ดูแข็งๆ เหมือนภาคก่อน แต่เรื่องของโทนสีผิวของร่างกายมนุษย์ยังดูด้อยกว่า จากที่ผมชื่นชมการออกแบบยานพาหนะใน Appleseed แต่ใน Ex Machina กลับเลือกออกแบบยานของ ES.W.A.T. ในคอนเซ็ปต์ของแมลงอย่างผึ้ง ดูแปลกตา แต่ผมชอบไอเดียที่จินตนาการล้ำๆ อย่างภาคแรกมากกว่า

แน่นอนว่า ทีมที่ทำนั้นคนละทีมกัน จินตนการก็ย่อมต่างกัน แต่สิ่งที่ทำได้ดีไม่แพ้กันก็คือ ฉากการต่อสู้ที่ทำได้สนุกและน่าตื่นตาตื่นใจไม่ต่างกัน ภาคล่าสุด กลับไปเน้นที่การร่วมมือกัน แม้จะเกิดมาแตกต่างกัน จะเป็นมนุษย์ หรือไบโอรอยด์ จะเป็น ?ดั้งเดิม? หรือ ?ก็อปปี้? ก็มีตัวตนและมีความสำคัญเท่าเทียมกันเมื่อวันใหม่มาถึงอีกครั้ง ทุกอย่างคลี่คลาย พร้อมๆ กับบทพูดสุดท้าย เหลือเพียงคำตอบของอะธีนา เรายังคงมีชีวิตอยู่ เราต้องสู้ต่อไป และเราจะต้องไม่หยุด ที่สำคัญ ต้องไม่สูญสิ้นความหวัง ดูเหมือนความหวังจะอยู่ในตอนจบของแอนิเมะหลายเรื่องเสียจริง แต่ผมยังไม่ลืมหรอกนะ บทพูดที่ใช้บ่อยในภาคนี้

?ฉันจะปกป้องเธอไปจนกว่า โลกจะล่มสลาย?


[endtext]

Appleseed Ex Machina

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/date-night.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=uSV4Y2l7JQgendofvid
[starttext]ชื่ออังกฤษ Date Night
ชื่อไทย คืนเดทพิสดาร ผิดฝาผิดตัวรั่วยกเมือง
ประเภทหนัง Action/Comedy
ผู้กำกับ Shawn Levy
ผู้แต่ง -
วันที่เข้าฉาย 08 April 2010
ความยาวหนัง -
นักแสดง Steve Carell, Tina Fey, Mark Wahlberg, James Franco, Mark Ruffalo, Mila Kunis, Kristen Wiig, Common, Taraji P. Henson
เรทภาพยนตร์ - ไทย
(ดูรายละเอียด) ภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับผู้มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป
เรทภาพยนตร์ - สากล PG 13 (parents strongly cautioned)
สถานที่ถ่ายทำ -
ภาษา -
เว็บไซต์ -


คืนเดทพิสดาร ผิดฝาผิดตัวรั่วยกเมือง | เรื่องย่อ

เรื่องราวของคู่แต่งงานคู่หนึ่ง (สตีฟ คาเรลล์ และ ทีน่า เฟย์) ที่งานเข้าเพราะถูกเข้าใจผิดแบบผิดฝาผิดตัว จนทำให้แผนที่จะใช้ค่ำคืน ดื่มด่ำความสุขตามประสาสามีภรรยาอย่างหรูหราและโรแมนติก ต้องพลิกกลายเป็นคืนแห่งการผจญภัย ที่เต็มไปด้วยเรื่องระทึกใจ อันตราย และสะบักสะบอม...[endtext]

Date Night คืนเดทพิสดาร ผิดฝาผิดตัวรั่วยกเมือง

0
[postlink]http://aodnoommovieclub.blogspot.com/2010/07/food-inc.html[/postlink]http://www.youtube.com/watch?v=QqQVll-MP3Iendofvid
[starttext]วันที่เข้าฉาย2010-03-11
แนวหนังสารคดี
ผู้กำกับnone
นักแสดงอีริค ชโลสเซอร์, ไมเคิล พอลแลน, เกรย์ เฮิร์ชเบิร์ก

Food, Inc. กลายเป็นสารคดีที่ ?อื้อฉาว? ที่สุดในรอบปี 2009 ที่ผ่านมา นอกเหนือจากแรงกระเพื่อมในหมู่คนดูที่วิพากษ์วิจารณ์สิ่งที่หนังนำเสนออย่างเผ็ดร้อน เสียงสนับสนุนจากนักโภชนาการอาหาร นักเศรษฐศาสตร์ และการฟ้องร้องใหญ่โตของบริษัทผลิตอาหารกว่า 5 ราย ก็กลายเป็นแรงหนุนสำคัญให้ Food, Inc. เป็นหนังสารคดีที่ ?ทุกคน? ควรเข้ามาชมร่วมกันโดยพร้อมหน้า

เนื่องจากผู้กำกับ โรเบิร์ต เคนเนอร์ กำลังจะพาคุณเข้าไปสัมผัสเบื้องลึกเบื้องหลังของธุรกิจอาหาร (ทั้งเนื้อสัตว์ พืชผักผลไม้) แบบเจาะลึก ลึกขนาดที่เห็นความฟอนเฟะ ไม่น่าอภิรมย์ และชวนให้น้ำย่อยหายไปง่ายๆ

มีการพูดกันมากว่าหลายทศวรรษแล้วว่า ธุรกิจการผลิตอาหารในสหรัฐอเมริกานั้น เต็มไปด้วยความฉ้อฉล มันถูกกำหนดและวางกรอบโดย ?ตัวเงิน? เป็นสำคัญ เพราะฉะนั้นบริษัทผลิตอาหารเกือบทุกบริษัทจึงให้ความสำคัญกับ ?ปริมาณ? มากกว่า ?คุณภาพ? แต่ที่น่ากลัวไปกว่านั้น พวกเขายังคำนึงถึง ?กำไร? มากกว่า ?ความปลอดภัย? ของผู้บริโภค

แต่ Food, Inc. จะไม่ได้บอกกล่าวแค่ว่า อาหารที่เรารับประทานกันอยู่นั้น ไม่ปลอดภัยเพียงอย่างเดียว หากแต่มันยังตั้งอยู่บนความเอารัดเอาเปรียบ ความเห็นแก่ตัว ยังรวมไปถึงการกระทำที่ผิดศีลธรรม โดยที่เราๆ ท่านๆ อาจไม่รู้ตัว

———————————–เกร็ดภาพยนตร์

- สารคดีเรื่องนี้จะมีผู้บรรยายหลักๆ อยู่ 2 คน หนึ่งคือ เอริค ชลอสเซอร์ นักเขียนเจ้าของหนังสือขายดี Fast Food Nation (ริชาร์ด ลิงคเลเตอร์ เคยนำไปสร้างเป็นหนังเมื่อ 4 ปีก่อน) และสองคือ ไมเคิล พอลลัน นักข่าวและนักเคลื่อนไหวว่าด้วยธุรกิจอาหารที่ไม่เป็นธรรม ทั้งชลอสเซอร์, พอลลัน หรือแม้แต่ผู้กำกับโรเบิร์ต เคนเนอร์ ไม่มีใครเป็นมังสะวิรัติ เพราะฉะนั้นการวิพากษ์วัฒนธรรมการบริโภคเนื้อสัตว์อย่างเผ็ดร้อนในหนังจึงเกิดขึ้นโดยปราศจากอคติใดๆ ทั้งสิ้น

- โรเบิร์ต เคนเนอร์ ผู้กำกับของสารคดีเรื่องนี้ เกิดในปี 1971 เข้าวงการด้วยการทำหน้าที่ผู้ช่วยตากล้องในหนังหลายเรื่อง แต่ตัวเขากลับสนใจการทำหนังสารคดีมากกว่า จึงหันเหเข้าไปทำรายการและหนังสารคดีที่ออกฉายทางโทรทัศน์ เขาเคยได้รับรางวัลเอมมี่จากสารคดีชุด The American Experience ในปี 2005 สำหรับ Food, Inc. นั้นเป็นสารคดีที่ออกฉายทางโรงภาพยนตร์เรื่องแรกของเคนเนอร์ และพูดได้ว่าเป็นการเริ่มต้นที่ประสบความสำเร็จอย่างไม่คาดคิด

- Food, Inc. เป็นหนังสารคดีขวัญใจนักวิจารณ์ มันได้คะแนนบวกจากเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ถึง 97% และจากเว็บไซต์ที่รวบรวมผลของนักวิจารณ์อย่าง Metacritic ถึง 80 เต็ม 100 โดยนักวิจารณ์ส่วนหนึ่งให้ความเห็นว่า Food, Inc. เป็นหนังที่เปิดข้อมูลที่เชื่อมั่นว่าไม่มีใครเคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับธุรกิจอาหาร มันเป็นหนังสารคดีที่ทั้งตื่นเต้น น่ากลัว แบบเดียวกับที่คุณรู้สึกขณะนั่งดูหนังสยองขวัญ, นักวิจารณ์อีกส่วนหนึ่งให้ความเห็นว่า Food, Inc. เป็นหนังที่ทุกคน ?ควร? เข้าไปดู เพราะนี่คือข้อเท็จจริงที่ประชาคมโลกควรได้มีโอกาสรับรู้ ว่าทุกวันนี้เรากำลังบริโภคอะไรกันอยู่

- มีบริษัทผลิตอาหาร 5-6 บริษัทที่ยื่นฟ้องโรเบิร์ต เคนเนอร์ว่า นำเอาข้อมูลที่บิดเบือนไปเผยแพร่ และมีการหมิ่นประมาทบริษัทเหล่านั้น แต่ตัวเคนเนอร์แก้ต่างว่า ตนไม่ได้บิดเบือนข้อมูลใดๆ และหนังสารคดีเรื่อง Food, Inc. ไม่ได้ทำไปเพื่อต้องการดิสเครดิตใคร เขาเพียงแต่ต้องการความโปร่งใสเท่านั้นเอง

- Food, Inc. ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ปีล่าสุดในสาขาภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยม (แต่ก็ไม่ได้รางวัลอยู่ดี) ก่อนหน้านี้หนังได้คว้ารางวัลสารคดียอดเยี่ยมมาจาก สมาคมนักวิจารณ์ทางวิทยุและโทรทัศน์ และยังได้เข้าชิงรางวัลสารคดียอดเยี่ยมกว่า 20 สถาบัน

——————————————-ภาพยนตร์สารคดีที่เล่าเรื่องผ่าน “ไมเคิล พอลแลน” และ “อีริค ชโลสเซอร์” บุคคลสองคนที่ติดตามวิพากษ์วิจารณ์อุตสาหกรรมการผลิตอาหารของสหรัฐฯมาอย่าง ต่อเนื่องยาวนาน โดยพวกเขาได้ทำการตรวจสอบอุตสาหกรรมการผลิตอาหารภาคเกษตรกรรม ก่อนจะสรุปว่าเนื้อสัตว์และพืชผักที่ถูกผลิตขึ้นจากอุตสาหกรรมดังกล่าว มีที่มาจากการเอารัดเอาเปรียบและผูกขาดทางเศรษฐกิจ ทั้งยังส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้คนและสิ่งแวดล้อม

หนังสารคดีชื่อดังเรื่องนี้มีโครงเรื่องที่แบ่งออกเป็น 4 ส่วน คือ

ส่วนแรก ทำการตรวจสอบอุตสาหกรรมการผลิตเนื้อสัตว์ (ไก่,เนื้อวัว และหมู) ซึ่งหนังเห็นว่าเป็นกระบวนการที่ไร้ซึ่งมนุษยธรรม รวมทั้งปราศจากความยั่งยืนทางด้านเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อม

ส่วนที่สอง ทำการสำรวจอุตสาหกรรมการผลิตเมล็ดพันธุ์และพืชผัก ซึ่งหนังเห็นว่ามีความไม่ยั่งยืนทางด้านเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมเช่นกัน

ส่วนที่สามและส่วนสุดท้าย หนังพูดถึงอำนาจทางเศรษฐกิจและกฎหมายของเหล่าบรรษัทผลิตอาหารยักษ์ใหญ่ ซึ่งขายอาหารราคาถูกแต่เจือปนไปด้วยสารพิษ, ใช้สารเคมีอย่างมากล้น โดยเฉพาะยาฆ่าแมลงและปุ๋ย รวมทั้งทำงานประชาสัมพันธ์ให้สาธารณชนอเมริกันมีนิสัยในการบริโภคอาหารที่ ส่งผลเสียต่อสุขภาพ

สารคดีที่ ?อื้อฉาว? ที่สุดในรอบปี 2009 ที่ผ่านมา

[endtext]

Food, Inc.